Những em bé "Trâu vàng" đầu năm Tân Sửu

Cập nhật ngày: 13/02/2021 06:28:05

Vào đúng khoảnh khắc giao thừa sang năm Tân Sửu, nhiều em bé đã chào đời khỏe mạnh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. 


PGS, TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương thực hiện ca đỡ đẻ, chào đón công dân nhí đầu tiên năm Tân Sửu

Đúng thời khắc giao thừa Tết Tân Sửu 2021, tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương cùng vang lên tiếng khóc chào đời của hai "công dân nhí" đầu tiên.

Bé đầu tiên là bé trai, con của sản phụ T.T.Th. và anh N.V.Đ (Hà Đông, Hà Nội). Đây là con thứ ba của hai vợ chồng anh. Chị Th sinh thường, bé nặng 2.900g.

Đích thân PGS, TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương thực hiện ca đỡ đẻ, chào đón công dân nhí đầu tiên năm Tân Sửu tại bệnh viện.

Đón con từ tay Giám đốc BV Phụ sản Trung ương Trần Danh Cường trao, anh Đ. xúc động cho biết, rất bất ngờ khi con đến với gia đình trong đêm giao thừa và càng mừng hơn khi vợ sinh thường “mẹ tròn con vuông”. 

Bé thứ hai là một bé gái. Bé là con gái đầu tiên của sản phụ T.T.B. ở Ninh Bình. Bà ngoại của bé đón tay cháu cho biết, vừa từ quê lên và rất mừng khi biết con gái đã “vượt cạn” thành công. Bà ngoại bé cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bệnh viện đã giúp cho con gái bà “ mẹ tròn con vuông”.

PGS. TS Trần Danh Cường cho biết: "Đêm 30 Tết có ý nghĩa với người Việt. Đặc biệt thời khắc đón em bé chào đời đầu tiên của năm Tân Sửu – một bé trai khỏe mạnh, chúng tôi hy vọng năm mới sẽ mang lại điều mới – mọi sự may mắn khỏe khoắn cho tất cả bệnh viện, thậm chí cả đất nước một năm Tân Sửu bình an". 

Ông cũng gửi lời chúc mừng tới gia đình các em bé được sinh ra trong thời khắc đặc biệt, các y, bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch, cũng như các bệnh viện làm công tác khám chữa bệnh 24/24 giờ đặc biệt trong dịp Tết. 

Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, sản phụ T.T.T. (SN 1992, Hà Nội) sinh hạ một bé gái vô cùng kháu khỉnh nặng 3.000g tại khoa Đẻ thường A2 vào lúc 0 giờ 3 phút ngày 12-2 - mùng 1 Tết Tân Sửu.

Tiếp sau đó cũng tại khoa Đẻ thường A2, vào lúc 0 giờ 5 phút, mẹ N.T.A. (SN 2000, Hưng Yên) sinh hạ một bé gái đáng yêu nặng 2.900g.

Đặc biệt, dù thai nhi bị 3 vòng hoa quấn cổ, mẹ N.T.L. (SN 1989, Hà Nội) đã vượt cạn an toàn tại khoa Đẻ tự nguyện D3, sinh thường một bé trai nặng 3.200g vào 0 giờ 50 phút trong niềm hân hoan của cả ê-kíp đỡ đẻ.

Bệnh viện cũng thực hiện ca mổ lấy thai đầu tiên của năm mới là trường hợp mẹ H.T.H. (SN 1989, Phú Thọ) sinh hạ một bé trai nặng 3.350g vào lúc 1 giờ 48 phút. 

PHẠM TUẤN (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn