Nâng cao văn hóa công sở, văn hóa giao tiếp của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức
Cập nhật ngày: 12/07/2013 05:03:03
Để tiếp tục nâng cao văn hóa công sở của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện nghiêm túc các chỉ thị về việc nâng cao hiệu quả sử dụng thời giờ làm việc của CBCCVC và cải tiến lề lối làm việc. Đồng thời, phát huy vai trò trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trong quản lý thời giờ làm việc.
Từng CBCCVC phải nêu cao ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc; chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; nói đi đôi với làm, không lạm dụng chức vụ, quyền hạn khi giải quyết công việc; chống các hiện tượng tiêu cực, tư tưởng cục bộ, thực dụng vì lợi ích cá nhân...
Tuyệt đối không uống rượu, bia hoặc các loại đồ uống khác có nồng độ cồn ngay trước và trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc. Tăng cường công tác kiểm tra việc CBCCVC uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Cơ quan, đơn vị nào có CBCCVC uống rượu, bia tham gia giao thông vi phạm thì tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm.
Bên cạnh đó, CBCCVC phải thực hiện tốt văn hóa giao tiếp và ứng xử với nhân dân, không được có thái độ hách dịch, gây khó khăn, phiền hà cho nhân dân; khiêm tốn, tận tình giải thích, hướng dẫn rõ ràng, cụ thể về các quy định liên quan đến giải quyết công việc và lắng nghe ý kiến của nhân dân.
Đồng thời, giữ gìn đoàn kết nội bộ, không để xảy ra tình trạng “bằng mặt, không bằng lòng”, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Khi sinh hoạt ở gia đình, nơi cư trú phải gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương...
TL