Sinh hoạt chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ”

Cập nhật ngày: 10/11/2020 20:54:19

ĐTO - Chiều ngày 10/11, tại  Phân trại số 2 (thuộc Trại giam Cao Lãnh, ấp 6, xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh), Thư viện tỉnh phối hợp Trại giam Cao Lãnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ” lần thứ 14, năm 2020. Hơn 200 phạm nhân Trại giam Cao Lãnh tham gia buổi sinh hoạt.


Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hà - Trưởng Bộ môn Tâm lý giáo dục Trường Đại học Đồng Tháp nói chuyện, giao lưu với phạm nhân

Các phạm nhân được nghe Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hà - Trưởng Bộ môn Tâm lý giáo dục Trường Đại học Đồng Tháp nói chuyện chuyên đề “Văn hóa ứng xử trong môi trường xã hội”. Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hà đã chia sẻ đến phạm nhân một số câu chuyện về văn hóa ứng xử trong cuộc sống. Qua các câu chuyện kể, diễn giả đã gửi gắm đến các phạm nhân thông điệp, trong cuộc sống, mọi người hãy luôn yêu thương lẫn nhau xem nhau như người thân trong gia đình. Trong ứng xử, giao tiếp hằng ngày hãy luôn tôn trọng, quan tâm, chia sẻ với nhau, không nên tức giận trong mọi tình huống, phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề, không ganh tỵ, nói xấu người khác, làm được những điều đó, chúng ta sẽ có thêm nhiều niềm vui, mối quan hệ tốt đẹp, giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. 

Ngoài nghe nói chuyện chuyên đề, các phạm nhân còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi về quê hương Đồng Tháp, khát vọng tuổi trẻ do các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Đồng Tháp và một số phạm nhân biểu diễn. 


Trao thưởng cho các phạm nhân đạt giải Cuộc thi Đọc sách viết cảm nhận

Dịp này, Ban Tổ chức Cuộc thi Đọc sách viết cảm nhận trong phạm nhân đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 13 giải Khuyến Khích cho các phạm nhân có bài thi xuất sắc tại cuộc thi. Cuộc thi Đọc sách viết cảm nhận trong phạm nhân do Thư viện tỉnh phối hợp Trại giam Cao Lãnh tổ chức, diễn ra từ ngày 15/9 - 30/9/2020. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 120 bài viết của các phạm nhân gửi dự thi. Nội dung bài viết là cảm nhận, giới thiệu về sách, báo, tạp chí, nhân vật, câu chuyện, lợi ích của việc đọc sách, kỹ năng đọc sách có hiệu quả; tình cảm đối với quê hương, đất nước,...

M.XUYÊN

Gửi bình luận của bạn