TP.Cao Lãnh tập huấn đánh giá, công nhận các danh hiệu văn hóa

Cập nhật ngày: 23/09/2019 09:37:09

ĐTO - UBND TP.Cao Lãnh vừa tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Quyết định số 548 của UBND tỉnh ban hành quy định tiêu chuẩn và trình tự đánh giá, công nhận các danh hiệu văn hóa (VH) trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Đồng Tháp năm 2019 và Quyết định 869 của UBND tỉnh trong việc điều chỉnh thời gian tổ chức bình xét, đánh giá và công nhận các danh hiệu VH trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống VH cho hơn 300 đại biểu là Trưởng ban, Phó ban công tác, công chức VH xã hội xã, phường; Ban vận động, Tổ nhân dân tự quản khóm, ấp trên địa bàn thành phố.

Theo đó, đối với quy định tiêu chuẩn và trình tự đánh giá, công nhận danh hiệu Gia đình VH được sửa đổi thì thời gian đăng ký đánh giá và công nhận: những hộ gia đình được tặng Giấy khen đạt Gia đình VH 3 năm liên tục sẽ được tuyên dương và trao vào dịp Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc hằng năm. Những trường hợp không xét danh hiệu Gia đình VH bỏ quy định điểm liệt: hộ gia đình có điều kiện tham gia học tập mà không thực hiện. Trình tự thực hiện được sửa đổi thời gian thực hiện trong 25 ngày làm việc.

Hội nghị nhằm giúp cho cán bộ phong trào các cấp nắm vững chủ trương của tỉnh, thực hiện đúng nội dung, phương pháp quy trình thủ tục các bước tiến hành đánh giá công nhận để các danh hiệu ngày càng đi vào nề nếp, góp phần nâng cao chất lượng phong trào trong thời gian tới.

CHÍ THIỆN

Gửi bình luận của bạn