Bãi rác ngay trước cổng chào khóm đô thị văn minh

Cập nhật ngày: 13/09/2018 15:13:44

ĐTO - Một bãi rác tự phát tồn tại thời gian dài dưới dốc cầu Cái Gia Nhỏ (cặp Quốc lộ 80), trước cổng chào khóm đô thị văn minh Phú Mỹ, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành.


Bãi rác tự phát tồn tại trước cổng chào khóm đô thị văn minh Phú Mỹ

Bãi rác có nhiều loại như kính vỡ, vỏ xe, túi nilon... Theo người dân địa phương, trước đây, tại vị trí bãi rác tự phát có thùng chứa rác. Rác thải của một số hộ dân ở khóm Phú Mỹ có người phụ trách thu gom, cho vào những thùng này rồi xe chở đi xử lý. Nhưng khoảng hơn 1 năm nay, các thùng chứa rác bỗng dưng “biến mất”. Vì vậy, rác thải cứ tập kết trên mặt đất và thu gom không sạch, gây ô nhiễm môi trường.

Ông Tư (hành nghề mua bán ve chai) ở gần bãi rác bức xúc cho biết: "Rác thải của nhiều hộ dân trong khóm Phú Mỹ được tập kết trên khoảng đất trống dưới dốc cầu Cái Gia Nhỏ. Hằng ngày, cũng có khi 2 - 3 ngày, rác được chở đi xử lý nhưng xe thu gom không hết. Nhà tôi ở gần bãi rác nên thường phải chịu mùi hôi thối".

Bãi rác trước cổng chào khóm Phú Mỹ vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa làm mất vẻ mỹ quan đô thị. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và ngành chức năng sớm có giải pháp xử lý bãi rác tự phát trên, trả lại vẻ sạch, đẹp cho khóm đô thị văn minh Phú Mỹ.

Hòa Hiệp

Gửi bình luận của bạn