Đảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
Cập nhật ngày: 07/12/2019 05:54:51
Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) TP.Sa Đéc vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.
Theo đó, mục tiêu chung là bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020.
Mục tiêu cụ thể nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ thành phố đến xã, phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao trên địa bàn thành phố Sa Đéc; huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Thời gian thực hiện từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 25/3/2020.
Thành Nguyễn