Điểm phục vụ cơm chay, nước uống miễn phí

Cập nhật ngày: 24/02/2020 06:01:39

Sáng ngày 22/2/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông tổ chức khai trương điểm phục vụ cơm chay, nước uống miễn phí cho người nghèo tại nhà ông Đinh Văn Hai, cụm dân cư Ao Sen, khóm 2, thị trấn Tràm Chim. Đây là điểm phục vụ cơm chay, nước uống miễn phí thứ 2 của huyện Tam Nông.

Điểm phục vụ có 12 tình nguyện viên luân phiên nhau nấu cơm, chế biến thức ăn chay và pha chế cà phê đá, trà đá đường phục vụ thực khách. Điểm phục vụ mỗi ngày từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Mỗi người nghèo đến đây đều được phục vụ miễn phí một phần cơm kèm thức ăn và một ly cà phê đá hoặc trà đá đường. Chỉ trong ngày đầu khai trương, điểm đã tiếp đón hơn 200 thực khách với tổng chi phí hơn 2 triệu đồng.

Để có nguồn nguyên liệu phục vụ miễn phí, ông Đinh Văn Hai cho biết đã có các mạnh thường quân tự nguyện đóng góp. Ngay ngày đầu khai trương, điểm đã tiếp nhận hàng triệu đồng và nhiều lương thực, thực phẩm, rau, củ, quả... Người ủng hộ cao nhất 1 triệu đồng, người ủng hộ thấp nhất là 50.000 đồng...

Được biết hơn 1 năm trước, thông qua Hội Chữ thập đỏ xã Phú Thành A, nhóm thiện nguyện của ông Đinh Văn Hai đã khai trương điểm phục vụ cơm chay, nước uống miễn phí cho người nghèo tại ấp Long Phú A.

TRẦN TRỌNG TRUNG

Gửi bình luận của bạn