Đồng Tháp - Ấn Độ thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát triển

Cập nhật ngày: 03/10/2019 15:15:50

ĐTO - Ngày 3/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM và ông Sraka Reddy - Tổng lãnh sự Nước cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM.


Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Sraka Reddy - Tổng lãnh sự Nước cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM nhấn mạnh, Ấn Độ - Việt Nam đã trở thành đối tác chiến lược toàn diện nhiều năm qua. Các công ty, doanh nghiệp Ấn Độ đã đầu tư vào Việt Nam với số vốn gần 170 tỷ USD trên nhiều lĩnh vực. Tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Tháp là một trong những địa phương có tiềm năng phát triển về kinh tế, du lịch cũng như giáo dục. Với những lợi thế đó, ông Sraka Reddy mong muốn Ấn Độ và Đồng Tháp cần có nhiều cơ hội hợp tác. Đồng thời, đề nghị tỉnh sớm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ để thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát triển Ấn Độ - Đồng Tháp trong tương lai.


Ông Sraka Reddy đánh giá cao tiềm năng của tỉnh Đồng Tháp ở nhiều lĩnh vực

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp Đoàn công tác Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM và Tổng lãnh sự Nước cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại quê hương Sen hồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu những tiềm năng phát triển các ngành nông nghiệp, may mặc, chế biến nông - thủy sản... Trước những tình cảm thiện chí từ Tổng lãnh sự Nước cộng hòa Ấn Độ và các thành viên trong đoàn, Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa hy vọng sẽ mở ra cơ hội đầu tư và hợp tác với các công ty, doanh nghiệp Ấn Độ trong thời gian tới, góp phần đưa kinh tế - xã hội Đất Sen hồng ngày càng phát triển.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp, Đoàn công tác Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM và Tổng lãnh sự Nước cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM đã đến viếng, thắp hương Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; giao lưu với Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp.

P.L

Gửi bình luận của bạn