MIF đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc

Cập nhật ngày: 20/05/2019 15:26:54

Tại TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính và truyền thông Quốc tế (MIF) – thành viên của Tập đoàn Sao Mai, vừa tổ chức lễ đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc.


Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai và lãnh đạo MIF tặng quà cho các tu nghiệp sinh xuất sắc được chọn sang Nhật làm việc

MIF là công ty duy nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cung ứng lao động theo hình thức trực tiếp mà không qua đơn vị trung gian. Chuyên nghiệp – tận tâm – trách nhiệm – hiệu quả, MIF đã mang lại cơ hội đổi đời cho hàng ngàn lao động trẻ ở khắp mọi miền đất nước, và cũng là một kênh quan trọng mang ngoại tệ về xây dựng quê hương. Tư duy làm việc sáng tạo đến từ việc cọ xát với văn hóa công nghiệp tại các nước tiên tiến sẽ là chất liệu quan trọng để họ khởi nghiệp thành công ở quê nhà, sau khi về nước.

MIF có Văn phòng đại diện tại Tokyo để làm đầu mối liên lạc và hỗ trợ mọi thông tin và giải đáp những vấn đề từ thị trường lao động nơi này. Công ty còn tăng cường liên kết với các trường cao đẳng nghề trong và ngoài tỉnh đào tạo chuyên môn theo chuẩn giáo trình của Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Giáo dục và Đào tạo,  dạy ngoại ngữ: Nhật – Trung – Hàn, đồng thời trang bị kỹ năng sống, văn hóa ứng xử giúp tu nghiệp sinh tự tin nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.  

Chỉ tiêu đặt ra trong 2019 của MIF là đưa 1.000 người sang Nhật Bản làm việc ở các ngành nghề: Điều dưỡng, cơ khí, may mặc, thú y, nông nghiệp. Cung ứng lao động sẽ góp phần đa dạng lĩnh vực kinh doanh chủ lực và tăng nguồn thu cho Sao Mai trong tương lai.

Cùng ngày, MIF kết hợp tổ chức Lễ khai giảng Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản khóa mới để chuẩn bị cho đợt cung ứng lao động tiếp theo cho thị trường này.

TN

Gửi bình luận của bạn