Người Tổ trưởng tận tâm bảo vệ đường biên cột mốc

Cập nhật ngày: 05/11/2019 05:56:43

Những năm qua, mô hình Tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới đã và đang phát huy hiệu quả trong việc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Đặc biệt mô hình này xuất hiện những cá nhân tiêu biểu góp phần tích cực trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh trật tự ở khu vực biên giới. Điển hình có thể kể đến ông Huỳnh Văn Bầu - Tổ trưởng Tổ tự quản đường biên mốc quốc giới ấp Bình Hòa Trung, xã Thường Thới Hậu A.

Từng tham gia cách mạng trong tổ chức địa phương quân huyện Hồng Ngự và du kích xã Thường Thới Hậu từ những năm 1964 - 1977, ông Huỳnh Văn Bầu luôn mang trong mình nhiệt huyết của người Bộ đội cụ Hồ. Từ năm 2004 đến nay, với cương vị là Tổ trưởng Tổ tự quản đường biên mốc quốc giới ấp Bình Hòa Trung, ông đã tích cực vận động nhân dân đóng góp công sức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc; tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân phòng, chống buôn lậu, phòng chống các tệ nạn xã hội.

Thiếu tá Trương Văn Thi - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cầu Muống, Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp nhận xét: “Tổ tự quản đường biên mốc quốc giới ấp Bình Hòa Trung hoạt động với hiệu quả cao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, đường biên cột mốc trong thời gian qua. Chú Bầu dù hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nhiệt tình công tác và luôn phát huy vai trò là người anh cả của Tổ”.

Ngoài nhiệm vụ tuần tra bảo vệ cột mốc, dấu hiệu và chủ quyền biên giới quốc gia, Tổ Tự quản đường biên mốc quốc giới ấp Bình Hòa Trung còn phối hợp với các ngành, đoàn thể xã, ấp thực hiện công tác an sinh xã hội, giúp đỡ những gia đình khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa, vận động cất nhà tình thương cho hộ nghèo, tham gia hòa giải các vụ tranh chấp, mâu thuẫn trên địa bàn, tăng cường mối đoàn kết trong cộng đồng.

Từ những kết quả đạt được, Tổ tự quản đường biên mốc quốc giới ấp Bình Hòa Trung, xã Thường Thới Hậu A vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của huyện và tỉnh. Riêng ông Huỳnh Văn Bầu được nhận nhiều Giấy khen của UBND huyện. Năm 2015 – 2017, ông được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tổ tự quản đường biên mốc quốc giới và giữ gìn an ninh trật tự xóm ấp khu vực biên giới.

Minh Thi

Gửi bình luận của bạn