Tiếp tục công tác kiểm tra an toàn thực phẩm sau Tết
Cập nhật ngày: 22/02/2021 06:13:58
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại TP.Cao Lãnh
ĐTO - Vừa qua, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cùng các ngành liên quan đã thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2021. Đối với tuyến tỉnh đã thành lập 3 đoàn, tuyến huyện thành lập 12 đoàn, tuyến xã 143 đoàn, tiến hành kiểm tra 531 cơ sở gồm: cơ sở sản xuất thực phẩm vừa sản xuất, kinh doanh; cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tỷ lệ cơ sở đạt trên 86%; qua đó tiến hành xét nghiệm 112 mẫu thực phẩm. Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, công tác kiểm tra ATTP Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã triển khai đồng bộ trong toàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng ATTP đảm bảo cho người dân vui Xuân, đón Tết. Các Đoàn kiểm tra đã tăng cường kiểm tra và thực hiện test nhanh tầm soát ô nhiễm nguy cơ hóa học trong thực phẩm tại các cơ sở nhiều hơn so với thời điểm cùng kỳ năm 2020. Đoàn kiểm tra nhắc nhở và tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP có liên quan đến hoạt động của cơ sở. Thời điểm sau Tết, các đơn vị tham gia quản lý về ATTP từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, đặc biệt chú trọng các cơ sở thực phẩm nhỏ lẻ, tự phát theo mùa vụ chưa đảm bảo điều kiện ATTP tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATTP cho người tiêu dùng. Đồng thời tiếp tục công tác tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật và vận động người sản xuất kinh doanh tuân thủ đúng quy định ATTP.
C.P.