Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02)

Cập nhật ngày: 27/02/2020 06:23:15

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2020), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương đã gửi thư chúc mừng toàn thể y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên ngành y tế tỉnh nhà.

Sau đây là toàn văn bức thư.

Thân gửi các y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên ngành y tế!

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh và với tình cảm cá nhân, tôi thân ái gửi đến các y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên ngành y tế tỉnh nhà lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ngày Thầy thuốc năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu. Trong tâm điểm ấy, những người thầy thuốc đang phải căng mình trong cuộc chiến ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch. Biết bao nhân viên y tế đã nhiễm bệnh và nhiều người đã vĩnh viễn ra đi. Vượt qua ranh giới quốc gia, sự hy sinh cao cả, tận tâm, tận lực của đội ngũ y, bác sĩ được cả xã hội cảm kích, trân trọng và tri ân.

Tôi thật sự xúc động khi đọc lá thư cảm ơn của hai cha con người Trung Quốc nhiễm Covid-19 gửi Bệnh viện Chợ Rẫy. Thư có đoạn: “Dù đã rời bệnh viện nhưng tâm trí chúng tôi dường như vẫn còn nằm lại đó. Chúng tôi cảm nhận được chính lòng tử tế của các bạn đã cứu chúng tôi và chúng tôi sẽ ghi nhớ mãi mãi”. Chính sự chuyên nghiệp trong điều trị, sự ân cần trong chăm sóc là sức mạnh to lớn đẩy lùi bệnh tật.

Tại Đồng Tháp, mặc dù chưa xảy ra trường hợp nhiễm Covid-19 nhưng cán bộ, nhân viên y tế vẫn đang tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch, tạm dừng các hoạt động kỷ niệm Ngày Thầy thuốc. Tận đáy lòng mình, tôi cảm ơn các y, bác sĩ đã cống hiến tài năng, trí tuệ, tâm huyết cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Tôi biết khi chọn chủ đề năm 2020 là “Tạo dựng hình ảnh người y tế Đất Sen hồng”, ngành y tế đã thể hiện rõ quyết tâm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân.

Luôn dành nhiều tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ, nhân viên ngành y tế, tôi thật sự mong muốn, đội ngũ thầy thuốc tỉnh nhà không ngừng nâng cao y thuật, rèn luyện y đức theo lời dạy của Bác: “Lương y như từ mẫu”, yêu thương bệnh nhân như người thân của mình. Có như thế, chúng ta sẽ khống chế thành công mọi dịch bệnh, đem lại sức khoẻ, niềm vui và cuộc sống bình yên cho mọi gia đình.

Thân chúc các y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên ngành y tế tỉnh nhà luôn vui, khoẻ, hạnh phúc trong cuộc sống và thành công trong nghề nghiệp!

NGUYỄN VĂN DƯƠNG

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Gửi bình luận của bạn