Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân gặp mặt báo chí năm 2024

Cập nhật ngày: 05/04/2024 17:19:57

ĐTO - Chiều ngày 5/4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng 2 Hải quân tổ chức hội nghị gặp mặt báo chí để đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền giữa BTL Vùng 2 với các cơ quan báo chí năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Đảng ủy, BTL Vùng 2 Hải quân cùng 34 lãnh đạo và hơn 40 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.


Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt báo chí 

Thời gian qua, công tác phối hợp tuyên truyền giữa BTL Vùng 2 Hải quân với các cơ quan báo chí luôn bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích, phản ánh kịp thời hoạt động của Vùng 2 Hải quân. Năm 2023, có gần 3.000 tin, bài và 72 phóng sự phản ánh về các hoạt động của cơ quan, đơn vị trong Vùng 2 Hải quân.

Nhân dịp Tết Giáp Thìn năm 2024, BTL Vùng 2 thành lập 2 đoàn công tác, phối hợp với các cơ quan báo chí, với hơn 80 phóng viên, biên tập viên đi thăm, chúc Tết, đưa tin về các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, các tàu trực, quân, dân huyện Côn Đảo. Qua đó, có 52 phóng sự, gần 170 bài viết trên các báo, đài đã tạo được hiệu ứng xã hội và sức lan tỏa rộng lớn, giúp các tầng lớp nhân dân hiểu, chia sẻ với cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ trên các tàu, đảo, Nhà giàn. Từ đó, kịp thời định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp, nhạy cảm và đấu tranh có hiệu quả với các thế lực phản động, xuyên tạc về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.


Các đại biểu dự buổi họp mặt báo chí

Năm 2024, BLT Vùng 2 Hải quân mong muốn lãnh đạo và các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của Vùng 2 Hải quân để thực hiện nhiều tin, bài, phóng sự phản ánh sâu sắc, kịp thời về hoạt động quân sự, quốc phòng của bộ đội Hải quân nói chung và Vùng 2 Hải quân nói riêng trong công tác huấn luyện chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật mới, hiện đại.


Đại tá Trần Mạnh Chiến - Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí

Đại tá Trần Mạnh Chiến - Chính ủy BTL Vùng 2 Hải quân nhấn mạnh: “Các cơ quan báo chí tiếp tục tập trung tuyên truyền khẳng định chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa phía Nam, nhất là các đơn vị đóng quân trên các Nhà giàn DK1 và các đài, trạm ra đa, các tàu hoạt động trên biển. Công tác tuyên truyền tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, giúp ngư dân trên các vùng biển xa và giúp đỡ Nhân dân trong phòng chống thiên tai; về quân - dân trên vùng biển, đảo mà đơn vị quản lý; mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo; về hậu phương của cán bộ, chiến sĩ Hải quân”.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí mong muốn BTL Vùng 2 Hải quân tiếp tục tạo điều kiện cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên trong tác nghiệp để tuyên truyền, nhằm tạo được sức lan tỏa hơn nữa về hoạt động của cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng 2 Hải quân. Bên cạnh đó, BTL Vùng 2 Hải quân chủ động cung cấp thông tin cho báo chí về hoạt động của BTL Vùng 2 Hải quân mang tính thường xuyên để các cơ quan báo chí nắm nội dung tuyên truyền.


Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp tuyên truyền

Dịp này, BTL Vùng 2 Hải quân khen thưởng 15 tập thể, 21 cá nhân của các cơ quan báo chí có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền tình hình biển, đảo năm 2023.


Đoàn đại biểu dâng hương tại khuôn viên văn hóa Vùng 2 Hải quân


Các đại biểu dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ hương hồn các bậc tiền nhân có công với đất nước

Trước đó, Đoàn đại biểu BLT Vùng 2 Hải quân cùng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đến dâng hương tại khuôn viên văn hóa Vùng 2 Hải quân. Tại đây, các đại biểu dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ hương hồn các bậc tiền nhân có công với đất nước, quân đội, các anh hùng liệt sĩ. Sau đó, Đoàn đại biểu đến Nhà lưu niệm thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Anh hùng liệt sĩ.

 DƯƠNG ÚT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn