HLV Troussier Philippe ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Cập nhật ngày: 16/02/2023 16:24:04

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đạt thỏa thuận và ký hợp đồng với huấn luyện viên Philippe Troussier trong cương vị tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.


HLV Troussier Philippe đã có nhiều kinh nghiệm với bóng đá VIệt Nam (Ảnh: VFF)

Theo thông báo của VFF ngày 16/2, lễ công bố chính thức tân huấn luyện viên trưởng 67 tuổi người Pháp sẽ được tổ chức trước khi kết thúc tháng 2. Hợp đồng giữa VFF và nhà cầm quân người Pháp kéo dài từ ngày 1/3/2023 tới 31/7/2026.

Về mức lương, huấn luyện viên Philippe Troussier được nhận khoảng 60.000 USD/tháng, đây là con số không cao hơn nhiều so với huấn luyện viên tiền nhiệm Park Hang-seo, bản thân huấn luyện viên này cũng sẵn sàng giảm lương vì hào hứng với công tác bóng đá Việt Nam.

Nhiệm vụ đầu tiên của tân huấn luyện viên trưởng sẽ là xây dựng lực lượng và kế hoạch hoạt động của đội tuyển U23 Việt Nam, dự kiến tập trung vào đầu tháng 3 tới, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 do Campuchia đăng cai tổ chức vào tháng 5/2023.

Bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 32 và hướng tới giành lại ngôi vô địch AFF Cup 2024, nhà cầm quân người Pháp còn được kỳ vọng giúp đội tuyển Việt Nam tạo kỳ tích tại vòng loại World Cup 2026, khi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tăng số lượng tham dự vòng chung kết lên 48 đội.

Huấn luyện viên Philippe Troussier sinh ngày 21/3/1955 tại Paris, Pháp. Ông được biết đến là một chuyên gia bóng đá dày dặn kinh nghiệm khi từng đảm nhiệm cương vị huấn luyện trưởng tại nhiều đội bóng khác nhau trên thế giới, ở cấp câu lạc bộ cũng như cấp đội tuyển quốc gia.

Đặc biệt, ông Philippe Troussier đã trải qua 3 năm làm việc tại Việt Nam trên cương vị Giám đốc kỹ thuật của Quỹ đào tạo tài năng bóng đá trẻ PVF, cùng với đó từng dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam giành vé tham dự Vòng chung kết U19 châu Á 2020.

Theo PHAN THẠCH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn