Messi lần thứ hai giành “Oscar thể thao”

Cập nhật ngày: 09/05/2023 08:02:12

Tiền đạo Lionel Messi đã được vinh danh là Vận động nam viên của năm tại lễ trao giải Laureus ở Paris hôm thứ Hai. Laureus World Sports Awards, được ví như “Oscar của thể thao thế giới” là giải thưởng hàng năm tôn vinh các VĐV và đội tuyển thể thao có thành tích xuất sắc nhất trong năm.


Lionel Messi trở thành VĐV đầu tiên giành được giải thưởng Laureus cá nhân và đồng đội trong cùng một năm

Chiến tích vô địch World Cup 2022 tiếp tục mang về những vinh dự lớn cho những cá nhân và tập thể đã làm nên nó tại lễ trao giải Laureus. Đội trưởng Messi đã được vinh danh là VĐV của năm, trong khi tuyển Argentina giành giải Đội tuyển xuất sắc nhất năm. Messi cũng trở thành VĐV đầu tiên giành được cả giải thưởng Laureus cá nhân và đồng đội trong cùng một năm.

Đây là lần thứ 2 siêu sao bóng đá 35 tuổi đang khoác áo PSG nhận vinh dự này - sau lần đầu chia sẻ nó với tay đua Công thức 1 Lewis Hamilton vào năm 2020. “Tôi đang xem tên của những huyền thoại đã giành giải thưởng giải thưởng đầy vinh dự này trước tôi: Schumacher, Woods, Nadal, Federer, Bolt, Hamilton, Djokovic… và đây là một vinh dự có một không hai”, Messi chia sẻ.

Ở các giải thưởng khác, nhà vô địch nước rút Shelly-Ann Fraser-Pryce đã giành được danh hiệu Vận động nam viên của năm sau một năm 2022 xuất sắc, trong đó có việc giành HCV 100m tại Giải vô địch điền kinh thế giới. Tay vợt Carlos Alcaraz, người đã vô địch US Open 2022 và vươn lên vị trí số một trong bảng xếp hạng ATP, được vinh danh Vận động viên đột phá nhất năm.

Tiền vệ Christian Eriksen, người đã hồi phục sau biến cố ngừng tim tại Euro 2022 năm 2021 nhưng có thể trở lại chơi bóng ở Premier League, đầu tiên với Brentford và sau đó là Man.United, trước khi thi đấu tại World Cup cùng tuyển Đan Mạch, đã nhận được giải thưởng Sự trở lại của năm. Giải Người khuyết tật của năm thuộc về Catherine Debrunner. Giải hành động của năm được trao cho Eileen Gu.

Giải thưởng Thể thao Thế giới Laureus ra mắt từ năm 2000. Các ứng cử viên của giải thưởng được lựa chọn bởi các phương tiện truyền thông toàn cầu, trong khi 71 thành viên của Học viện Thể thao Thế giới Laureus sẽ chọn ra những người chiến thắng ở các hạng mục. Huyền thoại quần vượt Roger Federer đang giữ kỷ lục 5 lần được vinh danh và là người duy nhất có 4 năm liên tiếp. Novak Djokovic có 4 lần được vinh danh, tiếp đến Usain Bolt (3 lần), và Tiger Woods, Michael Schumacher, Rafael Nadal, Messi có 2 lần.

Theo THANH TUẤN (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn