HLV Troussier tin tưởng các học trò sẽ tiến bộ theo thời gian

Cập nhật ngày: 04/05/2023 10:40:37

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu với U22 Singapore, huấn luyện viên Philippe Troussier tỏ ra hài lòng khi U22 Việt Nam đạt được mục tiêu giành trọn 3 điểm. Nhà cầm quân người Pháp cũng tin tưởng các học trò của mình sẽ tiếp tục tiến bộ hơn theo thời gian.


HLV Philippe Troussier và học trò Văn Tùng tham dự họp báo sau trận thắng Singapore 3-1 (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên (HLV) Philippe Troussier nói: “Hôm nay, tôi hài lòng về những gì mà đội thể hiện. Các cầu thủ tuân thủ đấu pháp, biết cách đặt đồng đội vào thế thuận lợi để phối hợp và chơi bóng theo đúng ý đồ. Nếu dứt điểm tốt hơn, chúng ta có thể sẽ ghi được nhiều hơn 1 đến 2 bàn và thắng với cách biệt tốt hơn”.

Mặc dù hoàn thành mục tiêu giành trọn 3 điểm và cho thấy sự khởi sắc trong lối chơi, nhưng theo đánh giá của HLV Philippe Troussier, các cầu thủ vẫn cần phải cố gắng hơn, bởi đối thủ chính của U22 Việt Nam tại bảng B là Malaysia và Thái Lan. Đây là hai đội bóng mạnh hơn rất nhiều so với Lào và Singapore.

Theo HLV Philippe Troussier, đội tuyển U22 Việt Nam mới tập chơi kiểm soát bóng được một thời gian ngắn, nên các cầu thủ khó tránh khỏi những tình huống xử lý chưa tốt, hoặc quá nhanh hoặc quá chậm, mà bằng chứng là nhiều tình huống tạt bóng không đúng nhịp trong hiệp hai. Nhưng ông tin đội sẽ tiến bộ theo thời gian.

“Tôi muốn cầu thủ không sợ hãi, chủ động cầm bóng, triển khai lối chơi. Trước mắt, tôi nhận thấy họ đã lĩnh hội được, bắt đầu tự tin hơn khi cầm bóng và kiểm soát thế trận. Tất nhiên sẽ có một số cá nhân mắc lỗi, nhưng theo thời gian, họ sẽ đúc rút được thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến để lối chơi của cả tập thể mượt mà hơn.

Tôi muốn các cầu thủ nhận ra rằng, họ hoàn toàn có đủ năng lực với lối chơi kiểm soát bóng. Hôm nay thắng trận là thành quả xứng đáng sau 2 tháng chuẩn bị. Tất nhiên, các cầu thủ cũng cần thể hiện phẩm chất cá nhân nhiều hơn”, nhà cầm quân Pháp khẳng định.

Hôm nay thắng trận là thành quả xứng đáng sau 2 tháng chuẩn bị. Tất nhiên, các cầu thủ cũng cần thể hiện phẩm chất cá nhân nhiều hơn.

Huấn luyện viên Philippe Troussier

Theo PHAN THẠCH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn