Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt: Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, quyết tâm đạt thành tích cao nhất

Cập nhật ngày: 02/05/2023 05:59:42

Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - ông Đặng Hà Việt tin tưởng, với sự chuẩn bị đầy đủ nhất, thành viên của thể thao Việt Nam sẽ nỗ lực đạt được kết quả cao nhất tại kỳ đấu ở Campuchia lần này.


Ông Đặng Hà Việt tin tưởng sự đoàn kết và đồng lòng của các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 sẽ mang lại thành công về thành tích cho chúng ta (Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG)

Trong ngày 1-5, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 – ông Đặng Hà Việt đã có những chia sẻ cùng truyền thông về những sự chuẩn bị cuối cùng của Đoàn thể thao Việt Nam trước khi lên đường tới Campuchia.

“Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên theo quyết định thành lập Đoàn của Bộ VH-TT-DL (ngày 17/4), trong đó có 702 VĐV, 189 HLV, 10 chuyên gia để góp mặt ở 30/36 môn thể thao chính thức của Đại hội lần này. Chúng ta dự 447/583 nội dung trong các môn đấu và phấn đấu đạt từ 89 tới 120 HCV, đứng ở nhóm đầu các quốc gia tham dự, duy trì thứ hạng cao ở các môn thể thao Olympic. Đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công ngôi vị của hai đội tuyển bóng đá nam U22 và bóng đá nữ.

Sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, lúc này, tôi có thể khẳng định rằng Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, các tuyển thủ đã sẵn sàng và chúng tôi luôn ý thức được sứ mệnh của mình là vì màu cờ, sắc áo, vì trách nhiệm trước tổ quốc, nhân dân. Trước khi lên đường, chúng tôi xin hứa, Đoàn thể thao Việt Nam quyết tâm đoàn kết phấn đấu hết sức mình đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 32”, ông Đặng Hà Việt chia sẻ.

Ở nhìn nhận của mình trong lần đầu đảm nhiệm vai trò Trưởng đoàn của một Đoàn thể thao Việt Nam dự Đại hội cấp khu vực Đông Nam Á, ông Đặng Hà Việt bày tỏ thêm “đây là kỳ Đại hội mà chúng ta nhìn thấy khá nhiều khó khăn. Trước hết, theo thông lệ của các kỳ SEA Games, chúng ta sẽ có quỹ thời gian hai năm để chuẩn bị nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên SEA Games 31 hoãn thời gian tổ chức và dời qua sang năm 2022. Do thế, chúng ta có chưa đầy một năm để chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 32. Tiếp tới, kỳ thi đấu SEA Games 31, chúng ta được thi đấu trên sân nhà và tất cả các tuyển thủ nhận được sự cổ vũ, tiếp lửa từ CĐV nhà tuy nhiên tại SEA Games 32, chúng ta thi đấu ở nước ngoài vì vậy lợi thế đó là không có.

Cùng với đó, thành tích quá thành công tại SEA Games 31 sẽ tạo ra áp lực đáng kể tới các HLV, VĐV cho kỳ SEA Games 32 này. Kỳ thi đấu tại Campuchia này cũng là kỳ SEA Games chúng ta có nhiều môn, nội dung thế mạnh bị cắt bỏ hoặc hạn chế việc đăng ký nên phần nào kết quả thành tích không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng.

Tuy vậy, như tôi đã khẳng định, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ VH-TT-DL, Ủy ban Olympic Việt Nam cùng sự cổ vũ từ người hâm mộ, sự đồng hành của các cơ quan truyền thông trong nước là nguồn sức mạnh tinh thần quý giá và Đoàn thể thao Việt Nam vượt khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ”.

Ông Đặng Hà Việt cho biết mình rất vinh dự và ý thức được trách nhiệm của bản thân trước lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, trước nhân dân, người hâm mộ khi được giao trọng trách Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam. Ngoài ra, vị Trưởng Đoàn của thể thao Việt Nam tin tưởng những nỗ lực trong quá trình chuẩn bị của từng thành viên cũng như ngành thể thao thì tất cả đoàn kết, phấn đấu hết mình giành thành tích cao vì màu cờ sắc áo.

Vào ngày 3/5, thành viên chính của Đoàn Thể thao Việt Nam (trong đó có Trưởng Đoàn Đặng Hà Việt) sẽ di chuyển tới Campuchia dự SEA Games 32 từ Hà Nội và TPHCM. Đoàn đi tại Hà Nội sẽ khởi hành tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 9 giờ 30 sáng và thành phần gồm hơn 100 thành viên. Dự kiến, Đoàn sẽ có mặt tại Phnom Penh (Campuchia) vào lúc 13 giờ cùng ngày.

Hiện tại, nhiều đội tuyển thể thao Việt Nam đã có mặt ở Campuchia cũng như chúng ta đã có đoàn tiền trạm làm việc ở đây nhằm đảm bảo tốt nhất các công tác về hậu cần. Ngày 2-5, một số thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam (trong đó có Phó Trưởng đoàn Hoàng Quốc Vinh) sẽ tới Campuchia và được giao nhiệm vụ tham dự Lễ thượng cờ của SEA Games 32 tổ chức trong ngày 3-5 tại làng VĐV.

Theo lựa chọn của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, tuyển thủ đội tuyển bơi Nguyễn Huy Hoàng sẽ là người cầm cờ trong Lễ khai mạc Đại hội diễn ra vào tối ngày 5/5 ở Phnom Penh (Campuchia).

Theo MINH CHIẾN (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn