UEFA đe dọa cấm Juventus dự cúp châu Âu

Cập nhật ngày: 26/04/2023 09:17:03

Juventus tạm thời thoát án phạt trừ điểm từ LĐBĐ Italia nhưng UEFA đang đe dọa sẽ loại đội bóng thành Turin ra khỏi các cúp châu Âu trong thời gian tới.


Juventus đối diện án phạt của UEFA

Hôm 20/4 vừa qua, người hâm mộ Juventus vỡ òa khi Tòa án Công lý liên bang phán quyết họ không bị trừ 15 điểm ở Serie A mùa giải 2022-2023 vì những bằng chứng về gian lận mua bán cầu thủ không thuyết phục. Juventus từ vị trí thứ 7 đã nhảy lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Serie A. Phía LĐBĐ Italia cho biết, họ sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ để mở ra phiên tòa khác trong tương lai nhằm khẳng định Juventus đã từng gian lận trong mua bán cầu thủ như họ đã từng kết tội.

Không chỉ nhận lời đe dọa từ LĐBĐ Italia mà Juventus còn vừa bị UEFA đe dọa trừng phạt do cáo buộc tăng vốn đầu tư giả mạo. Tờ La Gazzetta dello Sport cho biết, tổ chức bóng đá lớn nhất châu Âu đã theo dõi chặt chẽ các rắc rối pháp lý của Juventus suốt năm qua và tiến hành một cuộc điều tra độc lập về hoạt động tài chính của đội bóng này khi nhận được rất nhiều tài liệu từ văn phòng công tố Turin.

UEFA cho biết, khả năng án phạt sẽ đưa ra vào cuối tháng 6 tới. Juventus từng bị UEFA phạt 3,5 triệu euro hồi tháng 9-2022 vì những sai phạm quy tắc tài chính và ký kết không tái phạm để tránh bị phạt số tiền lên tới 19,5 triệu euro. Những ký kết của Juventus dựa trên chính những số liệu tài chính kế toán do Juventus cung cấp. Lý do UEFA đưa ra cuối tháng 6 là để sắp xếp số lượng đội bóng dự các giải đấu châu Âu cho mùa giải 2023-2024 bởi hiện tại Juventus có khả năng dự Champions League mùa sau là khá cao. Nếu như Juventus không đủ điều kiện dự Champions League, Europa League lẫn Europa Conference League vào mùa sau thì UEFA sẽ lùi thời gian công bố án phạt vì muốn tiến trình này được thực hiện kỹ càng hơn, tránh khả năng kháng cáo của Juventus. Như vậy, Juventus có thể bị loại khỏi các cúp châu Âu ở mùa giải 2024-2025.

Theo HOÀNG HƯNG (SGGP)

Gửi bình luận của bạn