Chelsea tiến gần hơn thời điểm bổ nhiệm Pochettino

Cập nhật ngày: 27/04/2023 05:18:40

Việc bổ nhiệm Mauricio Pochettino làm HLV trưởng Chelsea đang đến gần, đội chủ sân Stamford Bridge dự kiến có thể công bố chính thức trong tuần tới. HLV tạm quyền Frank Lampard ​​vẫn sẽ phụ trách phần còn lại của mùa giải.


Chelsea dự kiến công bố bổ nhiệm Mauricio Pochettino vào tuần tới

Chelsea đã tìm kiếm HLV trưởng mới kể từ khi sa thải Graham Potter vào đầu tháng này. Cựu HLV Lampard được mời lại đảm nhận vai trò tạm quyền để CLB có đủ thời gian lựa chọn một nhà cầm quân toàn thời gian thích hợp và đúng đắn nhất. Sau thời gian cân nhắc, danh sách ứng viên đã giảm xuống còn 3 cái tên, với cựu HLV của Tottenham là Pochettino có tên bên cạnh Vincent Kompany, người vừa giúp Burnley thăng hạng và người thứ 3 giấu tên.

Nổi bật trong các ứng viên chính là Pochettino khi ngoài tài năng được khẳng định, có nhiều kinh nghiệm đỉnh cao ở Premier League và châu Âu, thì nhà cầm quân 51 tuổi cũng đang trong tình trạng sẵn sàng sau khi rời Paris Saint-Germain vào mùa hè năm ngoái. Theo Sky Sports tiết lộ, các cuộc đàm phán đã tiến triển tích cực trong vài ngày qua giữa hai bên. Trong các cuộc đàm phán, thì quy mô đội hình và kế hoạch tuyển dụng đã được thảo luận kỹ, cũng như việc thành lập đội ngũ nhân viên hậu trường của Pochettino. Mặc dù vậy, hiện vẫn chưa có bất kỳ thỏa thuận chính thức nào được ký kết.

Chelsea từng hâm mộ Pochettino, người đưa Tottenham đến rất gần danh hiệu Premier Leaue mùa 2016-2017 và về nhì Champions League 2018-2019 và cũng đã hỏi về sự sẵn sàng của ông khi Thomas Tuchel rời đi vào tháng 9 năm ngoái. Nhưng thời điểm đó nhà cầm quân người Argentina chưa sẵn sàng trở lại với công việc kể từ khi chia tay Paris Saint-Germain vào tháng 7/2022. Bên cạnh Chelsea, Pochettino được biết đã 2 lần được Real Madrid tiếp cận và cũng đã từ chối một số lời đề nghị trong những tháng gần đây từ nhiều giải đấu châu Âu.

Chelsea hiện đang đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng và có nguy cơ kết thúc Premier League ở vị trí tệ nhất trong gần 30 năm qua. HLV tạm quyền Lampard sẽ phụ trách phần còn lại của mùa giải, nhiệm vụ đầu tiên chắc chắn tìm cách chấm dứt chuỗi 7 trận không thắng trên mọi đấu trường khi chào đón Brentford đến Stamford Bridge vào thứ Tư. Nhưng khó khăn vẫn đang chồng chất khi hậu vệ Reece James và tiền vệ Mason Mount sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải vì chấn thương.

Theo VIỆT TÙNG (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn