Mo Salah sút hỏng phạt đền, Liverpool thua sốc trên sân Bournemouth

Cập nhật ngày: 12/03/2023 05:14:41

Sau khi thắng Man United đến 7-0, Liverpool đã chơi mờ nhạt trên sân Bournemouth để nhận lãnh thất bại 0-1, nơi Mo Salah sút quả 11m lên… khán đài. HLV Jurgen Klopp thừa nhận là Bournemouth thắng xứng đáng bởi Liverpool chưa bao giờ tham gia vào trận đấu.


Philip Billing ghi bàn quyết định chiến thắng

Đó là một Liverpool hoàn toàn khác với đội bóng đã chơi tưng bừng ở Anfield tuần trước. Người ta nói, sau khi trút hết bàn thắng của mình vào lưới Man United, The Kop đã trở nên khô hạn dù là trên chấm 11m. Liverpool đã kiểm soát bóng đến 70%, tung ra 15 cú sút với 6 quả đúng hướng, nhưng không ghi được bàn.

Bàn thắng duy nhất trận đấu diễn ra ở phút 28 khi Dango Outtara đột phá biên phải, xuất sắc vượt qua cả Robertson và Van Dijk trước khi tạt bóng vào giữa, nơi Philip Billing ung dung đệm bóng tung lưới từ 10 thước.


Philip Billing (29) ghi bàn dễ dàng

Sau trận đấu, HLV Jurgen Klopp nói: "Tôi có thể nói gì đây? Đó chưa bao giờ thực sự là trận đấu của chúng tôi. Liverpool đã chiếm ưu thế trong hiệp 1 nhưng chủ yếu là chúng tôi đưa bóng vào sai thời điểm trước một đội bóng nhỏ.

"Họ có những pha phản công mà họ muốn. Tôi thực sự nghĩ rằng những khoảng trống mà chúng tôi để lộ ra là cực kỳ rõ ràng, siêu cởi mở.

"Phần còn lại ít nhiều bận rộn với việc bọc lót cho các khoảng trống, chúng tôi không quen với việc phải làm thế, không thích đối mặt với một đối thủ lùi sâu và co cụm đội hình. Rõ ràng là chúng tôi không thể xuyên thủng phòng tuyến của họ trong mỗi đường bóng nhưng dường như mọi thứ không suôn sẻ với chúng tôi.


Mo Salah chơi một trận cầu đáng thất vọng

"Bournemouth đã làm điều bình thường nhưng vẫn đủ để thành công bởi vì chúng tôi đã không phòng ngự tốt và sau đó tôi nghĩ rằng Liverpool đã bắt đầu khá tốt trong hiệp 2, rồi được hưởng quả phạt đền và bỏ lỡ nó. Sau đó chúng tôi đã thực sự vội vàng và đã không thực sự tạo ra đủ cơ hội để ghi bàn và thế là xong"

Về bàn thắng của Billing, Klopp nói: "Chúng tôi không thể phá bóng hoàn hảo, một đường chuyền sai và không bọc lót. Tôi không biết rõ 100% vị trí của cầu thủ chủ nhà, tôi cần xem lại. Cuối cùng, một quả bóng tạt từ ngoài vào trong và có lẽ chúng tôi lẽ ra phải phòng ngự tốt hơn, nhưng tôi phải xem lại".


Mo Salah sút quả phạt đền lên khán đài

Về quả phạt đền hỏng ăn của Mo Salah, Klopp nói thêm: "Quả phạt đền cuối cùng mà chúng tôi được hưởng ở giải đấu đã lâu rồi và thực tế chỉ là giả thuyết khi nói nếu Salah sút thắng quả 11m, trận đấu có thể xoay chuyển. Quả 11m không giúp màn trình diễn tốt hơn nhưng có thể thay đổi kết quả trận đấu. Mo Salah đã ghi rất nhiều bàn thắng nhưng vẫn có thể sút hỏng quả phạt đền, đó là cuộc sống.

"Rõ ràng ngay từ giây đầu tiên đến đây, chúng tôi cảm giác Bournemouth đang chiến đấu hết sức để trụ hạng. CLB tuyệt vời, thành phố tuyệt vời, họ muốn ở lại và đã làm rất tốt. Kết quả không đi đúng ý họ trong vài tháng qua nhưng màn trình diễn này trông khác hẳn và vì vậy họ xứng đáng có được 3 điểm ngày hôm nay, vậy thôi".

Theo HOÀNG HÀ (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn