Quấy rối nữ cầu thủ, cựu Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha nhận án phạt nặng từ FIFA

Cập nhật ngày: 31/10/2023 05:32:33

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ra án phạt với ông Luis Rubiales sau hành vi quấy rối cầu thủ Jenni Hermoso.


Ông Rubiales nhận án phạt nặng từ FIFA

"Ủy ban kỷ luật FIFA đã cấm Luis Rubiales, cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), tham gia mọi hoạt động liên quan đến bóng đá ở cấp quốc gia và quốc tế trong 3 năm vì cho rằng ông này vi phạm điều 13 trong bộ luật kỷ luật của FIFA", Liên đoàn bóng đá thế giới đưa ra thông báo hôm 30/10.

Điều 13 trong bộ luật kỷ luật của FIFA có ghi: "Hành vi xúc phạm và vi phạm các nguyên tắc công bằng cho phép tổ chức xử phạt ai đó nếu họ bị coi là đã vi phạm các quy tắc ứng xử cơ bản hoặc hành xử theo cách gây khó chịu trong môn thể thao này và khiến FIFA mang tiếng xấu".

Vụ bê bối xảy ra sau trận chung kết World Cup nữ 2023. Ông Rubiales ôm hôn cầu thủ Hermoso trên bục trao huy chương. Dư luận lên án hành vi này, đồng thời cầu thủ nữ cũng khẳng định đây là hành động cưỡng ép.

FIFA lập tức đình chỉ công việc của ông trong 90 ngày để điều tra vụ việc. Trước sức ép của dư luận, ngày 10/9, ông Rubiales thông báo từ chức Chủ tịch RFEF để bóng đá Tây Ban Nha không bị tổn hại, đặc biệt là trong chiến dịch chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2030. 

Tuy nhiên, ông Rubiales cũng khẳng định không làm sai trong vụ bê bối liên quan đến hành động hôn cầu thủ trong lễ đăng quang World Cup nữ 2023.

Trong khi đó, Tòa án thể thao Tây Ban Nha và Jenni Hermoso nộp đơn kiện ông Rubiales vì hành vi trên. Hiện ông Rubiales đang bị điều tra về tội "tấn công và ép buộc tình dục".

Cầu thủ Jenni Hermoso đã trở lại khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha. Cô vừa ghi bàn ở phút 89 trong chiến thắng 1-0 trước Italy tại UEFA Women's Nations League.

Theo VĂN HẢI (VTC News)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn