Sean Dyche trở thành tân HLV Everton

Cập nhật ngày: 31/01/2023 13:32:12

Everton đã xác nhận việc bổ nhiệm Sean Dyche làm HLV mới của họ trong hợp đồng 2 năm rưỡi. Nhà cầm quân cũ của Burnley sẽ trở lại Premier League sau 9 tháng kể từ khi bị Clarets sa thải. Dyche trở thành HLV chính thức thứ 7 được bổ nhiệm tại Everton dưới quyền ông chủ Farhad Moshiri trong gần 7 năm qua.


Sean Dyche trở thành HLV chính thức thứ 7 được bổ nhiệm dưới quyền ông chủ Farhad Moshiri trong gần 7 năm qua

Sân Goodison Park không có HLV kể từ khi Frank Lampard bị sa thải sau thất bại trước West Ham vào ngày 21-1. Theo Sky Sports News, Sean Dyche được lựa chọn sau khi Everton không có kết quả trong cuộc đàm phán với cựu HLV của Leeds United, Marcelo Bielsa. Nhà cầm quân 51 tuổi người Anh đã có chia sẻ đầu tiên: “Thật vinh dự khi được dẫn dắt Everton. Tôi và các nhân viên của tôi đã sẵn sàng và háo hức giúp đưa CLB tuyệt vời này trở lại đúng hướng. Tôi ấn tượng về người hâm mộ cuồng nhiệt của Everton và biết CLB này quý giá như thế nào đối với họ. Chúng tôi sẵn sàng làm việc và sẵn sàng cung cấp cho họ những gì họ muốn. Điều đó bắt đầu từ mồ hôi trên áo, và trở lại với một số nguyên tắc cơ bản của những gì Everton đã xây dựng trong một thời gian dài”.

Sean Dyche nói thêm: “Chúng tôi cần người hâm mộ, chúng tôi cần sự đoàn kết và chúng tôi cần mọi người liên kết với nhau. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một đội làm việc, chiến đấu với niềm tự hào. Có nhiều chất lượng trong đội hình này. Nhưng chúng tôi phải làm cho họ tỏa sáng. Chúng tôi muốn thay đổi hình dạng của CLB này trong tương lai, tu sửa nó theo phong cách của chúng tôi, nhưng theo cách mà chúng tôi tin có thể giành chiến thắng…”.

Nhiệm vụ của Sean Dyche khá nặng nề là ngăn Everton rớt hạng. Đội hiện đứng thứ 2 từ dưới lên, chỉ có với 15 điểm sau 20 trận - kém 2 điểm so với khu vực an toàn. Trong khi đó, việc tập trung quá nhiều vào việc bổ nhiệm HLV mới khiến công tác chuyển nhượng giữa mùa bị đình trệ. Sân Goodison Park không đón tân binh nào cho đến trước ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa đông, trong khi buộc phải cho phép ngôi sao đầy tiềm năng Anthony Gordon rời đi gia nhập Newcastle với giá hơn 40 triệu bảng.

Trận đấu đầu tiên của Sean Dyche với tư cách là HLV của Everton sẽ diễn ra trên sân nhà, nhưng phải gặp đội đầu bảng Arsenal vào ngày 4-2.

Theo PHI SƠN (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn