52 tay đua tranh tài ở giải đua mô-tô toàn quốc 2022

Cập nhật ngày: 04/09/2022 11:37:43

Giải đấu đã tổ chức trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 và là một hoạt động thể thao thu hút sự quan tâm của người hâm mộ tốc độ đối với xe gắn máy hai bánh.


Các tay đua đã tranh tài quyết liệt trong lượt giải đấu trên sân vận động Cần Thơ vào ngày 2-9 vừa qua. Ảnh: PHÚ TÂN.BCT

Giải đua mô-tô toàn quốc 2022 với lượt đấu diễn ra trên đường đua thuộc sân vận động Cần Thơ tổ chức trong các ngày 1 và 2-9 tại Cần Thơ do Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao Việt Nam cùng Sở VH-TT-DL Cần Thơ thực hiện.

Quy tụ 52 tay đua (trong đó có 32 tay đua chuyên nghiệp, 20 bán chuyên nghiệp) tới từ 39 cậu lạc bộ của An Giang, TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Ðồng Tháp, Lâm Ðồng và Cần Thơ, giải đã tranh tài ở các loại xe YAZ 125cc, EXCITER 150cc (chuyên nghiệp) và SUZUKI Sport 120cc (bán chuyên nghiệp).

Quy định của điều lệ, VĐV hệ chuyên nghiệp sẽ chạy 8 vòng sân (6.000m) trong vòng loại và bán kết. Tại chung kết, các tay đua phải chạy chạy 10 vòng sân (7.200m) để xác định các thứ hạng chung cuộc. Với hệ bán chuyên nghiệp, các tay đua phải thi đấu 6 vòng sân trong vòng loại và bán kết và khi thi đấu chung kết sẽ chạy 8 vòng sân. Năm nay, tổng quỹ thưởng của ban tổ chức là 125 triệu đồng.

Khép lại lượt chung kết các nội dung, ở hệ chuyên nghiệp trong loại xe thi đấu YAZ 125cc, tay đua Phạm Minh Chiến tới từ câu lạc bộ Phúc Barcelona (Bình Dương) về nhất đoạt cúp vô địch.

Trong cuộc đua với loại xe thi đấu EXCITER 150cc, tay đua Tô Hà Đông Nghi của câu lạc bộ K Super Racing (TPHCM) về nhất giành cúp vàng vô địch.

Ở hệ SUZUKI Sport 120cc, tay đua Đặng Hoàng Minh tới từ câu lạc bộ Vườn Lan Thảo Ngân Thiện Duy là nhà vô địch của giải.

Giải đấu diễn ra trùng dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 nên đã có hàng nghìn khán giả tới theo dõi, cổ vũ các tay đua tranh tài và tạo nên một không khí sôi động đầy hấp dẫn tại sân vận động Cần Thơ.

Theo MINH CHIẾN (SGGPO)

Gửi bình luận của bạn