Đánh bại Thiem, Djokovic lần thứ 8 vô địch Giải Úc mở rộng

Cập nhật ngày: 03/02/2020 05:27:53

Chiều 2-2, tay vợt người Serbia Novak Djokovic đã đánh bại Dominic Thiem (Áo) 3-2 (6-4, 4-6, 2-6, 6-3, 6-4) sau cuộc rượt đuổi tỉ số căng thẳng ở trận chung kết để giành chức vô địch Giải quần vợt Úc mở rộng 2020.


Djokovic lần thứ 8 đăng quang chức vô địch Giải Úc mở rộng - Ảnh: REUTERS

Những khán giả theo dõi trận chung kết giữa Djokovic và Thiem đã không thất vọng khi cả hai trình diễn thứ quần vợt đỉnh cao. Trận chung kết khép lại sau 5 ván đấu căng thẳng, kịch tính với cú đánh bóng ra ngoài của Thiem khi đồng hồ trên sân dừng lại ở 4 giờ thi đấu.

Màn đọ sức giữa Thiem và Djokovic kịch tính ngay ở ván 1. Djokovic giành điểm break ở bàn đấu thứ 2 nhưng sau đó mất break ở bàn đấu thứ 7. Dẫu vậy, tay vợt người Serbia lại giành điểm break quyết định ở bàn đấu thứ 10 để khép lại ván 1 với chiến thắng 6-4. 

Khởi đầu ấn tượng ở ván 1 không giúp Djokovic có trận chung kết dễ dàng. Tay vợt người Serbia bất ngờ đánh mất chính mình ở hai ván đấu tiếp theo. Thiem với ưu thế về thể lực đã cố gắng đưa Djokovic vào những loạt bóng bền. Tay vợt người Serbia đã để Thiem chơi hoàn toàn lấn lướt.


Nhìn chung, Djokovic vẫn có trận đấu hay hơn so với Thiem - Ảnh: REUTERS

Ván 2 kết thúc với tỉ số 6-4 nghiêng về Thiem với 2 lần tay vợt người Áo giành điểm break ở bàn đấu thứ 3 và 9. Ván đấu thứ 3 có lẽ là thời khắc tệ hại và khó khăn nhất của Djokovic ở 8 trận chung kết Giải Úc mở rộng trong sự nghiệp. Anh để Thiem dẫn 4-0 trước khi thua nhanh với tỉ số 2-6. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Djokovic để đối thủ thắng cách biệt như vậy trong một ván đấu ở chung kết Giải Úc mở rộng.

Những tưởng sau 2 ván thua liên tiếp, Djokovic sẽ xuống tinh thần và khó lòng quật khởi trở lại thì tay vợt người Serbia chứng tỏ vì sao anh là huyền thoại ở Giải Úc mở rộng. Djokovic vùng dậy và "diệt gọn" Thiem ở ván 4 với tỉ số 6-3 để đưa trận chung kết vào ván đấu thứ 5.


Sự thất vọng của Thiem trong trận thua Djokovic - Ảnh: REUTERS

Sáng ván đấu thứ 5 quyết định, Djokovic sớm giành break ở bàn đấu thứ 3. Điểm số bản lề này giúp anh giành chiến 6-4 trước Thiem. Chung cuộc, Djokovic đánh bại Thiem với tỉ số 3-2 để đăng quang chức vô địch Giải quần vợt Úc mở rộng 2020.

Đây là lần thứ 8 Djokovic đăng quang ở Giải Úc mở rộng, nâng số chức vô địch Grand Slam của anh lên con số 17. Tay vợt người Serbia chỉ còn kém Rafael Nadal và Roger Federer lần lượt 2 và 3 chức vô địch.

HOÀI DƯ (TTO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn