SEA Games 30: Trực tiếp 15 môn, chờ U22 Việt Nam giành HCV

Cập nhật ngày: 22/11/2019 05:34:01

Dù chỉ có 15 môn được lên sóng ở SEA Games 30, nhưng các nhà đài Việt Nam đã chuẩn bị kế hoạch hàng tháng trời qua để sẵn sàng cho một kỳ đại hội thành công.

Chỉ còn ít ngày nữa SEA Games 30 chính thức khai mạc. Đây là một trong những kỳ đại hội tổ chức nhiều môn thi đấu nhất, nhưng BTC chỉ tổ chức tường thuật trực tiếp 15/56 môn. Có lẽ đó cũng là lý do chính khiến chủ nhà Philippines không thu phí bản quyền truyền hình, mà phát hoàn toàn miễn phí. 

Dù chỉ trực tiếp khoảng 1/4 số môn của đại hội nhưng SEA Games là một sân chơi thể thao nhận được sự quan tâm đặc biệt, nên các đài đã rất nỗ lực chuẩn bị thời gian qua.


Đoàn TTVN phấn đấu đạt Top 3 SEA Games 30

Theo đại diện Đài truyền hình Việt Nam (VTV), đơn vị này phát trực tiếp đầy đủ 15 môn thi đấu. Dù số lượng các môn không nhiều như những kỳ SEA Games trước, nhưng VTV vẫn cử một lực lượng đông đảo các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật... để sản xuất các chương trình.

Đại diện VTV cho biết, khó khăn nhất ở SEA Games chính là việc các môn thi đấu ở xa nhau, lên tới hơn 100km, nên mất nhiều thời gian di chuyển. Dù vậy, với sự chuẩn bị kỹ về mọi mặt, Đài truyền hình Việt Nam tin tưởng sẽ có một ký SEA Games thành công.

"Đài Truyền hình Việt Nam tự hào tiếp tục là đơn vị cung cấp tới khán giả toàn bộ thông tin, hình ảnh có bản quyền về các môn thi đấu tại SEA Games 30 trên lãnh thổ Việt Nam.

Bên cạnh đó, VTV cũng sẽ sản xuất nhiều chương trình đồng hành cùng SEA Games 30 với nhiều nội dung đặc sắc, hấp dẫn, nhiều góc tiếp cận mới mẻ, độc đáo, hứa hẹn mang tới một bức tranh toàn cảnh về ngày hội thể thao lớn nhất khu vực", một lãnh đạo VTV cho biết.

Ở mỗi kỳ đại hội thể thao khu vực, bóng đá luôn nhận được sự quan tâm số 1. Rất tiếc năm nay BTC chủ nhà không tổ chức tường thuật trực tiếp môn bóng đá nữ. Trong khi đó ở môn bóng đá nam, với sự kỳ vọng lớn giành tấm HCV sau gần 60 năm chờ đợi, thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ "chiếm sóng" nhiều nhất trên các đài truyền hình Việt Nam.


U22 Việt Nam đặt mục tiêu giành HCV SEA Games

Ông Vũ Quang Huy, Giám đốc Trung tâm sản xuất chương trình thể thao và giải trí của VTC cho biết: "VTC lên kế hoạch trực tiếp lễ khai mạc, bế mạc, bóng đá nam và một số môn quan trọng khác. VTC cử ekip 6 người sang Philippines để ghi nhận bầu không khí cũng như sản xuất các chương trình bên lề khác".

Các đơn vị truyền hình ở TPHCM cũng đã có kế hoạch chi tiết về việc phát sóng trực tiếp các môn thi đấu ở SEA Games 30, đặc biệt là bóng đá nam. Một lãnh đạo nhà đài phía Nam khẳng định, chỉ cần U22 Việt Nam giành HCV, là kỳ SEA Games này có thể đi vào lịch sử về số lượng người xem truyền hình.

Lễ khai mạc SEA Games được tổ chức trong nhà

Nước chủ nhà SEA Games 30 cho biết sẽ tổ chức lễ khai mạc tại SVĐ trong nhà lớn nhất thế giới Philippines Arena, với sức chứa 55.000 chỗ. SVĐ này được xây dựng với chi phí 213 triệu USD. Đáng chú ý, do tổ chức trong nhà, màn thắp lửa truyền thống ở cuối lễ khai mạc được Philippines cắt bỏ.

Bằng Lăng (Vietnamnet)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn