Lý Hoàng Nam có danh hiệu đầu tiên trong màu áo mới

Cập nhật ngày: 16/09/2019 05:36:31

Thắng dễ Trịnh Linh Giang với tỉ số 6-1, 6-3 trong trận chung kết đơn Giải VTF Masters 500 lần 3 - 2019, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam có danh hiệu vô địch đầu tiên trong màu áo mới Hải Đăng Tây Ninh.


Trịnh Linh Giang không thể tạo bất ngờ trước tay vợt số 1 Việt Nam

Vô địch ở giải đấu thuộc hệ thống VTF chưa bao giờ là quá khó đối với Lý Hoàng Nam, song danh hiệu tại VTF Masters 500 lần này có ý nghĩa rất lớn trong sự nghiệp thi đấu của tay vợt đang xếp hạng 480 thế giới này. Đây là điểm nhấn đầu tiên kể từ khi Hoàng Nam quyết định chia tay CLB Becamex Bình Dương, khoác áo CLB Hải Đăng Tây Ninh.


Lý Hoàng Nam luôn bản lĩnh và nổi bật tại các giải đấu thuộc hệ thống VTF

Hoàng Nam chia sẻ rất khổ tâm khi dứt áo ra đi khỏi cái nôi của mình nhưng ở tuổi 22, anh cần có định hướng đúng đắn để thăng cấp. Đối với tay vợt số 1 Việt Nam này, việc lọt vào top 250 thế giới để tham dự các giải đấu thuộc hệ thống ATP World Tour 250 là mục tiêu cao nhất. Để đạt được điều đó, trước mắt Hoàng Nam cần nỗ lực đạt thành tích cao khi có cơ hội thi đấu tại ITF Futures hoặc ATP Challenger. Vì vậy, chọn quay về quê nhà Tây Ninh đầu quân cho CLB Hải Đăng là hợp lí đối với Hoàng Nam, bởi cơ sở vật chất lẫn điều kiện tập luyện, du đấu tại trung tâm này được đánh giá cao nhất ở Việt Nam hiện tại.

Vô địch VTF Masters 500 lần 3 - 2019 là sự tri ân của Hoàng Nam gửi đến ông "bầu" Thái Trường Giang, người rất tâm huyết với việc phát triển quần vợt nước nhà. Ông Trường Giang cũng là người kêu gọi, đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất đạt chuẩn chuyên nghiệp tại Trung tâm quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, địa điểm sẽ diễn ra Giải Men's Futures có tổng tiền thưởng 25.000 USD, vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 tới.

Tường Phước - Ảnh: VTF/NLĐO

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn