Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Vũ

Cập nhật ngày: 23/10/2023 15:28:25

ĐTO - Tại buổi gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh vào sáng ngày 23/10, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đã trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Vũ, ngụ xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh. Đây là trường hợp Chủ tịch UBND tỉnh đã gặp gỡ vào ngày 18/9/2023 và cho ý kiến chỉ đạo giải quyết, đến nay đã giải quyết xong vướng mắc cho ông Vũ.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Vũ

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Cao Lãnh phối hợp với các sở, ngành có liên quan kiểm tra, rà soát hồ sơ điều chỉnh diện tích đất theo Quyết định công nhận sự thỏa thuận của Tòa án nhân dân huyện Cao Lãnh theo yêu cầu của bà Đinh Thanh Xuân, ngụ khóm 3, Phường 4, TP Cao Lãnh để thông báo sớm cho bà Xuân biết (trường hợp này Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp vào ngày 16/10/2023).


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (thứ 2 từ phải sang) trao đổi với ông Lương Nhựt Duy

Trường hợp ông Lương Nhựt Duy ngụ xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, có đất tại TP Sa Đéc đang gặp khó khăn trong giải quyết hồ sơ đăng ký biến động về đất đai tại Bộ phận Một cửa TP Sa Đéc, hẹn trả kết quả ngày 24/4/2023, nhưng đến nay chưa giải quyết được. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ khó khăn với ông Duy và chỉ đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp UBND TP Sa Đéc xem xét, rà soát lại các quy định có liên quan để báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết.


Bà Nguyễn Hồng Vân trình bày khó khăn vướng mắc của gia đình bà với Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (bìa phải)

Cũng gặp khó khăn về thủ tục hành chính, bà Nguyễn Hồng Vân, ngụ Phường 2, TP Cao Lãnh xin cấp phép xây dựng lại căn nhà của gia đình bà đang ở hiện nay đã xuống cấp nhưng do vướng quy hoạch treo nên không xin phép xây dựng được. Qua trao đổi với bà Vân, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ với những khó khăn của gia đình bà và yêu cầu UBND TP Cao Lãnh xem xét, rà soát dự án và trả lời sớm cho bà Nguyễn Hồng Vân biết.

Qua buổi gặp gỡ lãnh đạo tỉnh, hầu hết người dân cho biết, rất vui và hài lòng khi được Chủ tịch UBND tỉnh tiếp, quan tâm lắng nghe, ghi nhận các khó khăn của người dân và chỉ đạo hướng giải quyết vấn đề vướng mắc, khó khăn.

K.N 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn