Tiếp nhận và tổ chức cách ly để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19

Cập nhật ngày: 19/02/2020 15:50:42

ĐTO – Kế hoạch tiếp nhận và tổ chức cách ly để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 trên địa bàn của Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp.

Đối với cách ly y tế tại nhà, khu lưu trú (nhóm 1): Những người không có các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 (ho, sốt, khó thở) và có một trong những yếu tố sau đây: sống trong cùng nhà, nơi lưu trú với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh; cùng làm việc với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh.

Cùng nhóm du lịch, đoàn công tác, nhóm vui chơi với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh. Có tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh ở bất kỳ tình huống nào. Ngồi cùng hàng hoặc trước sau hai hàng ghế trên cùng một chuyến xe/toa tàu/máy bay với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ. Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ Trung Quốc hoặc từng đi qua Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) và các quốc gia đang có dịch trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung (nhóm 2): Người đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Người Việt Nam đến từ hoặc đi qua Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) và các quốc gia đang có dịch trở về Việt Nam trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Những đối tượng thuộc nhóm 1 nhưng không chấp hành không thực hiện quy định cách ly theo quy định.

Cách ly y tế tại cơ sở y tế (nhóm 3): Các đối tượng thuộc nhóm 1 và 2 và có các dấu hiệu nghi ngờ hoặc xác định bệnh (dấu hiệu nghi ngờ là trường hợp có ít nhất một trong các triệu chứng sốt hoặc ho hoặc khó thở hoặc viêm phổi và có một trong các yếu tố dịch tễ).

CT-XH (TH)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn