Anh Nguyễn Đức Thương năng nổ trong hoạt động phong trào Đoàn

Cập nhật ngày: 06/06/2023 05:12:24

ĐTO - Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động phong trào Đoàn; hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là tính cách mà nhiều người quý mến anh Nguyễn Đức Thương - Bí thư Chi đoàn khóm Trà Đư, phường An Lạc, TP Hồng Ngự.


Anh Nguyễn Đức Thương (thứ 2 từ trái sang) phối hợp vận động người dân thu gom vỏ chai nhựa đổi lấy quà

Anh Nguyễn Đức Thương (28 tuổi), sinh ra và lớn lên tại phường An Lạc. Năm 2014, anh thi đỗ vào Trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ) chuyên ngành Dược sĩ. Tốt nghiệp ra trường, anh làm việc tại TP Hồ Chí Minh được 3 tháng, nhưng do hoàn cảnh gia đình nên anh quyết định trở về quê làm việc. Anh tham gia công tác Đoàn và làm Bí thư Chi đoàn khóm Trà Đư từ năm 2020 cho đến nay. Với vai trò là Bí thư Chi đoàn khóm, anh luôn phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu, xung kích của tuổi trẻ, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại Chi đoàn.

Với phương châm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” anh Đức Thương luôn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng như: xây dựng nhà nhân ái; thiết kế điểm vui chơi giải trí cho học sinh tại các trường học; phối hợp vận động kinh phí tặng quà cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền, vận động người dân tham gia vệ sinh môi trường...

Không dừng lại đó, anh Đức Thương luôn chủ động phối hợp với các đoàn thể và Chi ủy chi bộ củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn khóm. “Tôi xác định việc học tập và làm theo gương Bác là việc làm thường xuyên và lâu dài. Với vai trò là Bí thư Chi đoàn khóm, tôi luôn phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao” - anh Đức Thương chia sẻ.

Em Phạm Văn Trường An - đoàn viên Chi đoàn khóm Trà Đư, cho biết: “Anh Đức Thương luôn hòa đồng với mọi người. Trong công việc, nhất là việc khó, anh luôn xung phong đi đầu thực hiện. Anh nhiệt tình hỗ trợ anh em trong công việc, đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao”. Anh La Nhựt Nam - Phó Bí thư Đoàn phường An Lạc, nhận xét: “Anh Nguyễn Đức Thương là người nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Với những thành tích trong công tác, anh Đức Thương đã trở thành một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở địa phương.

DƯƠNG CẦM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn