Đại biểu Quốc hội Huỳnh Minh Tuấn tiếp xúc cử tri 2 huyện Tân Hồng, Tam Nông

Cập nhật ngày: 30/09/2022 17:38:54

Sáng ngày 30/9, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến tiếp xúc cử tri xã An Phước, huyện Tân Hồng.


Cử tri xã Tân Phước gửi gắm nhiều ý kiến đến đại biểu Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã có 8 lượt ý kiến gửi đến ĐBQH như: sớm giải quyết chế độ chính sách còn tồn động cho thương binh, gia đình có công cách mạng; giải quyết chế độ cho công an xã trước đây nghỉ việc khi thực hiện đưa công an chính quy về xã, thị trấn; giải quyết đất đai thuộc Nông trường Giồng Găng cũ; xem xét lại hành lang đường bộ để người dân xây cất nhà; đẩy nhanh tiến độ thi công cống thoát nước tại cụm dân cư chợ An Phước; giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho công nhân tại Công ty Gạch Men Hà Thanh, Công ty May Phương Vũ.

Ông Phan Công Luận - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng giải đáp các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện đến bà con cử tri một cách cụ thể; các dung kiến nghị còn lại, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục giải quyết. Riêng vấn đề về chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho công nhân có liên quan đến các công ty trên huyện Tam Nông, ông Phan Công Luận tiếp thu và sẽ trao đổi với lãnh đạo UBND huyện Tam Nông để có hướng giải quyết quyền lợi cho công nhân.


Đại biểu Quốc hội Huỳnh Minh Tuấn tiếp xúc cử tri xã An Phước, huyện Tân Hồng

ĐBQH Huỳnh Minh Tuấn ghi nhận những ý kiến của cử tri, đồng thời mong rằng bà con tiếp tục đồng thuận ủng hộ các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà Nước như giải phóng mặt bằng khi xây dựng mở rộng các tuyến đường qua địa phương. Riêng vấn đề giải quyết đất thuộc Nông trường Giồng Găng trước đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn tiếp thu, UBND tỉnh tiếp tục đề nghị các bộ, ngành trung ương xem xét, giải quyết.

Chiều cùng ngày, ĐBQH Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến tiếp xúc với trên 80 cử tri xã Phú Cường, huyện Tam Nông.


Cử tri xã Phú Cường, huyện Tam Nông phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri lần lượt nêu lên ý kiến kiến nghị Nhà nước nên có quy hoạch cụ thể vùng chuyên canh cây trồng, vật nuôi phù hợp; xem xét xây dựng nhà máy chế biến nông sản phẩm tại chỗ để dễ dàng tiêu thụ hàng hóa nông sản, góp phần tạo việc làm và thu nhập ổn định, bền vững cho người lao động và nông dân; có chính sách bình ổn giá vật tư nông nghiệp, giá sách giáo khoa và hỗ trợ cất mới, sửa chữa nhà tình nghĩa kịp thời cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng...

Bên cạnh đó, cử tri còn mong muốn rút ngắn chương trình giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng giáo dục; có chính sách tăng tiền lương và có chế độ ưu đãi hợp lý đảm bảo đời sống của cán bộ, công chức, viên chức... Nguyện vọng của cử tri còn muốn biết khi nào tuyến Tỉnh lộ ĐT 844 thi công mở rộng; việc triệt xóa tận gốc tình trạng cho vay nặng lãi theo hình thức xã hội đen....


Đại biểu Quốc hội
Huỳnh Minh Tuấn ghi nhận ý kiến kiến nghị của cử tri

Lãnh đạo UBND huyện Tam Nông, xã Phú Cường đã phát biểu giải trình các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương. Ông Huỳnh Minh Tuấn tiếp thu ý kiến của cử tri, hứa sẽ xem xét, tổng hợp các ý kiến chính đáng của cử tri báo cáo đến Quốc hội.

THANH TÙNG – T.N

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn