Khát vọng cống hiến - Lẽ sống Thanh niên Đất Sen hồng

Cập nhật ngày: 23/03/2023 14:45:59

ĐTO - Đây là chủ đề của Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên, thanh niên năm 2023 được tổ chức vào sáng ngày 23/3 tại hội trường Sen Hồng. Chương trình do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), được trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành đoàn và Đoàn trực thuộc trên toàn tỉnh. Đến dự có các đồng chí: Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; cán bộ Đoàn các cấp và đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.


Quang cảnh tại chương trình

Phát biểu mở đầu chương trình, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tất cả đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, buổi gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, thanh niên lần này có chủ đề rất ý nghĩa, đề cập đến “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống Thanh niên Đất Sen hồng”. Đồng thời mong muốn, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên sẽ thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ và đề xuất, kiến nghị với Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan để kịp thời có định hướng, hỗ trợ, giúp các bạn vững vàng trên hành trình thực hiện khát vọng lẽ sống của mình.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong (thứ 2 từ phải sang) và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng (thứ 3 từ trái sang) tặng hoa chúc mừng Tỉnh đoàn Đồng Tháp nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, nhiều cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia phát biểu ý kiến, tập trung vào các nội dung như: công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho thanh niên khi ứng xử trên mạng xã hội; xây dựng các điểm vui chơi, quan tâm tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho thanh niên; những chủ trương, chính sách hỗ trợ đoàn viên, thanh niên học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, nhất là sản phẩm khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa; đề xuất thí điểm xây dựng mô hình Vườn ươm tài năng Đất Sen hồng; quan tâm đào tạo nghề, có giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tập hợp đoàn viên, thanh niên… Đồng thời, nhiều đại biểu thanh niên có những chia sẻ rất tâm huyết về khát vọng của bản thân và hành trình nỗ lực để hiện thực hóa khát vọng, đồng thời mong muốn đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của tỉnh.


Cán bộ Đoàn tham gia phát biểu tại chương trình

Các câu hỏi của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên được Thường trực Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan lắng nghe và trực tiếp trao đổi, giải đáp. Đồng thời có những định hướng cụ thể, gợi mở một số nội dung đoàn viên, thanh niên cần quan tâm trong thời gian tới.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong phát biểu tại chương trình

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm và những ý kiến đóng góp rất tâm huyết của đoàn viên, thanh niên. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, thanh niên là lực lượng quan trọng trong sự phát triển của tỉnh, chăm lo cho thanh niên là chăm lo cho sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp. Theo đó, lãnh đạo tỉnh sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thanh niên Đồng Tháp phát triển; quan tâm hỗ trợ nguồn lực, môi trường thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức thanh niên và thiếu nhi; đồng thời có nhiều mô hình, cách thức để tiếp cận ý kiến, sáng kiến của thanh niên, tăng cường kênh tham mưu thanh niên.


Thường trực Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, sau chương trình đối thoại, gặp gỡ này, mỗi đoàn viên, thanh niên nên dành thời gian suy nghĩ sâu sắc về khát vọng cống hiến và lẽ sống của bản thân, làm sao để bản thân mang đến nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng hơn. Đồng thời nhấn mạnh, để hiện thực hóa khát vọng cống hiến và lẽ sống của bản thân thì sự chủ động của mỗi thanh niên là yếu tố quyết định. Mỗi thanh niên Đồng Tháp trước hết cần có tình yêu lịch sử, truyền thống quê hương, yêu những giá trị cội nguồn mà mình được vun đắp, nuôi dưỡng. Từ đó, không ngừng nỗ lực học tập, chủ động rèn luyện để có bản lĩnh, tri thức, vững chuyên môn, hiểu sâu những việc mình đã và đang làm; có kỹ năng thực hành xã hội, giỏi ngoại ngữ, tin học để mở rộng khả năng tiếp cận và bước ra hội nhập thế giới.

Bí thư Tỉnh ủy nhắn nhủ, mỗi đoàn viên, thanh niên cần nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong sự phát triển của tỉnh, để từ đó nỗ lực, chủ động, tích cực thực hiện nhiều công trình, phần việc và có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, có hoài bão, khát vọng lớn hơn, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp.

Ngân Nguyễn

Gửi bình luận của bạn