Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse, tỉnh Champasak

Cập nhật ngày: 12/04/2024 11:46:07

ĐTO- Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Lào, sáng 12/4, đồng chí Trần Trí Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các thành viên Đoàn đại biểu tỉnh Đồng Tháp đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse, tỉnh Champasak.

>> Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Trí Quang chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại tỉnh Champasak


Quang cảnh buổi làm việc

Ông Nguyễn Văn Trung - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse bày tỏ vui mừng, trân trọng đón tiếp Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đến thăm. Theo đó, ông Nguyễn Văn Trung thông tin với Đoàn về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các tỉnh Nam Lào, đặc biệt là 2 tỉnh Salavan và Champasak. Cùng với đó, đề xuất với tỉnh Đồng Tháp có những chủ trương, chính sách hỗ trợ 2 tỉnh Salavan và Champasak trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đào tạo nguồn nhân lực…


Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cùng các thành viên Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Trí Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động của Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse. Đồng thời, ghi nhận những kiến nghị của Tổng Lãnh sự quán để báo cáo cho lãnh đạo tỉnh. Cùng với đó, mong muốn Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, tăng cường vun đắp, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa Đồng Tháp với các tỉnh Nam Lào nói riêng và giữa Việt Nam - Lào nói chung.

Nam Phong

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn