Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhiều địa phương

Cập nhật ngày: 03/07/2021 16:52:32

ĐTO – Ngày 3/7, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp có buổi làm việc với Làm việc với Thường trực Huyện ủy Châu Thành. Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho rằng, dịch bệnh hiện nay rất phức tạp và Châu Thành là một trong những “điểm nóng” của tỉnh, do đó, yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương phải tập trung cao độ, bình tĩnh xử lý nhịp nhàng, chặt chẽ; duy trì chế độ báo cáo thường xuyên, kịp thời để có những chỉ đạo xử lý đúng và hiệu quả.


Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong làm việc với Thường trực Huyện ủy Châu Thành
(Ảnh: CTV)

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, lấy bài học từ Xí nghiệp May 6 – TP.Sa Đéc, huyện cần chỉ đạo mạnh mẽ và yêu cầu các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; trong đó cần chuẩn bị khu vực cách ly ngay trong cơ sở sản xuất, khi cần thiết và bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch thì doanh nghiệp được phép vừa cách ly, vừa sản xuất; ngược lại nếu không đảm bảo thì yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Cũng tại buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Châu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu yêu cầu ngành y tế cử lãnh đạo Sở, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trực tiếp đến hỗ trợ địa phương; đồng thời tiếp tục chi viện lực lượng tình nguyện viên từ các cơ sở đào tạo về y tế cho huyện phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đồng thời đề nghị địa phương phối hợp tốt với các chuyên gia y tế, các lực lượng tình nguyện viên đẩy nhanh tiến độ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và thu dung, cách ly các ca mắc/nghi mắc Covid-19; khoanh vùng, sàng lọc triệt để, khống chế và ngăn chặn không để dịch lan rộng hơn.

Tính đến 7 giờ ngày 3/7, tổng số ca mắc/nghi mắc Covid-19 được phát hiện trên địa bàn huyện Châu Thành là 46 ca, phân bố ở khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Số trường hợp truy vết F1, F2 liên quan các chùm ca bệnh trên địa bàn huyện là 917 trường hợp và đang tiếp tục tăng. Ngoài ổ dịch tại Ngân hàng Agribank Châu Thành, địa phương phát hiện thêm ổ dịch mới tại xã An Hiệp, An Nhơn khi liên tục ghi nhận nhiều ca mắc mới.

Hiện tại, huyện đang khẩn trương truy vết, rà soát đối với các đối tượng có liên quan đến người mắc/nghi mắc Covid-19; khẩn trương thực hiện sàng lọc những đối tượng đến từ các địa bàn khác tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19; đồng thời yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế, hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã có văn bản áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng với mức “Nguy cơ rất cao” đối với toàn huyện theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, từ 12 giờ, ngày 2/7 đến khi có thông báo mới.


Hoạt động của một chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Lấp Vò

Cùng ngày 3/7, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh/Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Lấp Vò và huyện Lai Vung. Ông Trần Trí Quang – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Cao Lãnh. Qua buổi làm việc, kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lấp Vò, Lai Vung và Cao Lãnh cho thấy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, ban, ngành, đơn vị tại các địa phương, nhất là lực lượng tuyển đầu (ngành Y tế, Công an, Quân đội) đã và đang nỗ lực triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Các địa phương luôn ở trạng thái nâng mức độ cảnh báo, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như không để bị động, bất ngờ. Đặc biệt là công tác truy vết nhanh, tăng tốc xét nghiệm, điều tra phát hiện sớm nguồn lây, cách ly, khoanh vùng để dập dịch không để lây lan trên diện rộng.

P.V-CTV

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn