Tiếp tục cách ly y tế tạm thời Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Cập nhật ngày: 02/07/2021 17:38:39

ĐTO - Vào tối ngày 1/7/2021, tại buổi làm việc với UBND TP.Sa Đéc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc vẫn còn xuất hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, do đó để triển khai các biện pháp dập dịch kịp thời, UBND tỉnh đã chỉ đạo tiếp tục thiết lập cách ly y tế tạm thời đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đến khi có thông báo mới.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.Sa Đéc
(Ảnh CTV)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chuyên môn sàng lọc, đánh giá nguy cơ đối với từng đối tượng cụ thể tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc; chuyển các đối tượng không có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 về cách ly tại nhà và giám sát chặt chẽ theo quy định, bảo đảm việc cách ly y tế được thực hiện theo quy định, không để xảy ra nhiễm chéo tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Chủ tịch UBND TP. Sa Đéc bảo đảm các công tác về hậu cần, an ninh trật tự trong suốt thời gian thực hiện cách ly. Thành phố khẩn trương phối hợp ngành chức năng đưa Trạm Y tế xã Tân Phú Đông sớm hoạt động trở lại sau khi đã thực hiện các biện pháp xử lý dịch tễ, vệ sinh khử trùng.

Ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị thành phố triển khai Quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng với mức “nguy cơ rất cao” đối với toàn bộ thành phố theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG này 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường tuyên truyền để người dân nắm, thực hiện.

Trong đó lưu ý, không ngăn sông cấm chợ; tạo điều kiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh thiết yếu trên địa bàn hoạt động bình thường, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, nhất là thực hiện 5K, khai báo y tế, chủ động chuẩn bị khu cách ly tại doanh nghiệp v.v., nếu không đảm bảo thì cho dừng hoạt động.

Ngoài ra, thành phố đảm bảo các điều kiện cần thiết về ăn ở cho đoàn công tác của Bộ Y tế và giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Y dược Cần Thơ và Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp đến chi viện cho thành phố, hỗ trợ công tác test nhanh, điều tra dịch tễ trên địa bàn.

N.T-V.K

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn