Lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân thăm chính thức Nhật Bản

Cập nhật ngày: 27/11/2023 18:31:15

Vào lúc 18 giờ 20 phút ngày 27/11, theo giờ Nhật Bản (tức 16 giờ 20 phút theo giờ Việt Nam), tại Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Phu nhân chủ trì lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Nhà nước Nhật Bản.


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Thủ tướng Nhật Bản Kishida và Phu nhân với quan chức hai nước tại lễ đón (Ảnh: Thống Nhất - TTXVN)

Trước Lễ đón tại Phủ Thủ tướng, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các thành viên chính thức của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cùng người đứng đầu các bộ, ngành Nhật Bản đã có mặt.

Nhiều phóng viên của nhiều hãng thông tấn lớn của quốc tế và Nhật Bản cũng đã có mặt trước đó để ghi lại những hình ảnh của Lễ đón.


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Thủ tướng Nhật Bản Kishida và Phu nhân tại lễ đón (Ảnh: Thống Nhất - TTXVN)

Đội danh dự Chính phủ Nhật Bản với dàn tiêu binh và ban quân nhạc trong quân phục chỉnh tề, nghiêm trang phục vụ Lễ đón.

Lễ đón chính thức bắt đầu với nghi thức Quân nhạc cử Quốc thiều hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Sau khi Đội trưởng Đội Danh dự báo cáo, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Kishida Fumio cùng duyệt đội danh dự....


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với Thủ tướng Nhật Bản Kishida (Ảnh: Thống Nhất - TTXVN)

Sau khi lần lượt bắt tay và giới thiệu thành phần đoàn viên chính thức của Việt Nam và lãnh đạo Chính phủ Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Kishida Fumio tiến về phòng hội đàm và tiến hành hội đàm.

Năm 2023, Nhật Bản và Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực. Do đó, chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mang ý nghĩa lịch sử và trở thành một trong những dấu ấn nổi bật nhất của năm kỷ niệm.


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida. (Ảnh: Thống Nhất - TTXVN)

Chuyến thăm truyền đi thông điệp về sự hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam không chỉ là mối quan hệ song phương mà đang trở thành mối quan hệ có thể cùng đóng góp cho hòa bình, thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Theo SONG LINH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn