Cụm thi đua Bộ Chỉ huy Quân sự 12 tỉnh, thành phố

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng

Cập nhật ngày: 18/11/2022 05:23:35

ĐTO - Vừa qua, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hậu Giang, Cụm thi đua Bộ CHQS 12 tỉnh, thành phố tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua quyết thắng năm 2022. Thiếu tướng Hồ Văn Thái, Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Quân khu 9 dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có thủ trưởng các cơ quan Quân khu và lãnh đạo Bộ CHQS 12 tỉnh, thành phố.


Quang cảnh hội nghị

 Năm 2022, với tinh thần “Chủ động phối hợp, đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực bứt phá”, các đơn vị trong cụm đã tích cực, chủ động, phối hợp thống nhất nội dung, chỉ tiêu, xác định khâu đột phá phù hợp, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp. Toàn cụm luôn bám sát chỉ đạo, tổ chức tốt các hoạt động trọng điểm, nhất là nỗ lực bứt phá thi đua thực hiện có hiệu quả 3 đợt thi đua cao điểm, 2 đợt thi đua chuyên đề góp phần thúc đẩy từng cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt các mặt công tác trọng tâm và có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa thiết thực.

 Các đơn vị đã đề nghị cấp trên và tiến hành khen thưởng đối với 2.610 tập thể, 12.285 cá nhân đạt thành tích tốt và xuất sắc trong các cuộc kháng chiến, các phong trào thi đua, hội thi, hội thao; đề nghị thăng quân hàm trước thời hạn, bảo lưu thành tích, thưởng lương đối với gần 500 đồng chí có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời huy động trên 17.500 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ các địa phương trong phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Nổi bật là Bộ CHQS các tỉnh: Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Kiên Giang.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Hồ Văn Thái - Chính ủy Quân khu 9 ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các đơn vị trong cụm thi đua đạt được trong năm qua. Đồng thời yêu cầu các đơn vị nghiêm túc khắc phục những hạn chế, tồn tại và đề ra những giải pháp cụ thể, thống nhất để công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua quyết thắng năm 2023 đạt kết quả tích cực và có chiều sâu. Trong đó phát huy vai trò của cấp ủy, người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên, cơ quan chính trị và Hội đồng thi đua, khen thưởng các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo; khơi dậy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức, các lực lượng nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu thi đua năm 2023 và tổ chức thành công Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang các tỉnh, thành phố giai đoạn 2018 - 2023.

Trung Thắng

Gửi bình luận của bạn