Sôi động sân chơi hè cho học sinh nông thôn

Cập nhật ngày: 05/06/2013 06:04:46

Đều đặn trong 5 năm qua, cứ vào ngày 13 hàng tháng, sân Trường Tiểu học, THCS Ba Sao (xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh) lại nhộn nhịp tiếng cười đùa của hơn 100 em học sinh (HS) tham gia sân chơi thiếu nhi do Đoàn trường phối hợp cùng Xã đoàn Ba Sao tổ chức.


Các em tham gia các trò chơi tại sân Trường Tiểu học-THCS Ba Sao

Mỗi lần tổ chức, sân chơi có nhiều chủ đề sinh hoạt khác nhau, các em được chơi các trò chơi dân gian, được phổ biến những thông tin về an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, dạy những bài học về đạo đức, cách ứng xử lễ phép...

Đa số HS đang học tại trường đều ở các ấp vùng sâu, có em nhà cách trường hàng chục km, có em đi xuồng, đi bộ đến trường. Ngoài giờ học, khi về nhà các em hầu như không tham gia bất cứ sân chơi nào, vì vậy khi biết nhà trường có tổ chức sân chơi, các em đều rất nô nức.

Chị Huỳnh Thị Giàu - ngụ ấp 4, xã Ba Sao có 3 đứa con đang học tại trường. Nhà chị cách trường 7km ngay khi nghỉ hè, biết nhà trường tổ chức sân chơi cho HS nên chị tạo mọi điều kiện cho các con được tham gia. Chị Giàu cho biết: “Nhà trong đồng, mấy đứa nhỏ chơi quanh quẩn trong sân, tôi cũng không có thời gian chở con đi xa. Nghe nhà trường có tổ chức sân chơi, nên tôi chở mấy cháu đến tham gia trò chơi, tôi thấy sân chơi này rất bổ ích...”.

Em Nguyễn Thị Hồng Thơ - HS lớp 5/1 đòi mẹ chở đến trường từ rất sớm. Thơ nói: “Đây là lần thứ 2 con tham gia sân chơi thiếu nhi, vui lắm, con được chơi các trò chơi dân gian, được học cách phòng bệnh sốt xuất huyết, được tặng quà, bánh...”.

Em Nguyễn Thị Trúc Chi - HS lớp 2/1 sau mỗi lần tham gia sân chơi, em thường kể lại cho những người trong xóm những trò chơi vui nhộn mà em và các bạn tham gia. Theo lời mẹ của Chi, sau mỗi lần vui chơi, em biết được nhiều điều bổ ích, đặc biệt là ngoan hơn, chăm chỉ hơn. Nhờ hiệu quả mang lại, những khó khăn trong khâu tổ chức sân chơi dần dần được giải quyết.

Anh Phạm Văn Phu - Bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Do ba mẹ các em không biết sân chơi được tổ chức ra sao nên ban đầu cũng không khuyến khích các em tham gia, kinh phí của trường cũng hạn hẹp, vì vậy nhà trường thực hiện vận động phụ huynh HS, còn Xã đoàn hỗ trợ kinh phí. Mỗi lần tổ chức sân chơi dùng khoảng 600.000 đồng để mua quà tặng thưởng cho các em. Nhờ kiên trì vận động mà những năm qua, sân chơi luôn thu hút rất nhiều HS tham gia...”.

Theo Ban chấp hành Đoàn trường, sân chơi vẫn được duy trì xuyên suốt trong 3 tháng hè để các em HS vui chơi.

C.Phương

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn