Đọc gì trên báo in số 4125 ra ngày 25/11/2022

Cập nhật ngày: 24/11/2022 19:13:07

Phòng, chống bạo lực gia đình đối với phụ nữ, trẻ em

Phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ), nhất là BLGĐ đối với phụ nữ, trẻ em, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), ban, ngành, địa phương phối hợp duy trì hoạt động các mô hình phòng, chống BLGĐ; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình (GĐ) nhằm cung cấp các kiến thức pháp luật về hôn nhân, GĐ, các mức xử lý của pháp luật đối với cá nhân gây BLGĐ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về phòng ngừa BLGĐ.

Phường Tân Quy Đông: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Đến nay, phường Tân Quy Đông (TP Sa Đéc) đạt danh hiệu Phường văn minh đô thị 16 năm liền. Năm 2022, Ban Công tác Xây dựng Đời sống văn hóa - Đô thị văn minh (XDĐSVH - ĐTVM) phường tham mưu cấp ủy, chính quyền lồng ghép thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết XDĐSVH với xây dựng “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”. Trong đó, chọn giải pháp vận động người dân thực hiện đạt các danh hiệu văn hóa (VH), nâng cao đời sống người dân, tăng cường lập lại trật tự đô thị nhằm quyết tâm xây dựng, giữ vững danh hiệu Phường văn minh đô thị.

Phối hợp tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh

Từ đầu năm học 2022 - 2023 đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp với các ngành liên quan, chỉ đạo các đơn vị trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và hướng dẫn các Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh (HS). Đến nay, 100% đơn vị trường trong toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho HS với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp.

Phát động tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa tổ chức lễ phát động tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn (trực tuyến với các điểm cầu tỉnh, thành và cấp huyện trên phạm vi toàn quốc).

… và còn nhiều tin, bài khác.

Gửi bình luận của bạn