Đọc gì trên báo in số 4238 ra ngày 28/8/2023

Cập nhật ngày: 27/08/2023 10:19:20

Triển khai thực hiện kịp thời, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh động vật

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh động vật, thời gian qua, UBND tỉnh triển khai thực hiện và ban hành các văn bản triển khai thực hiện kịp thời, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh.

Sức trẻ “phủ sóng” chuyển đổi số

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 với chủ đề “Chuyển đổi số (CĐS) trong các hoạt động của Đoàn”, Đoàn Thanh niên xã Tân Quới, huyện Thanh Bình phát huy sức trẻ tiên phong “phủ sóng” CĐS trong cộng đồng. Qua đó, góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thúc đẩy nhanh quá trình CĐS, hướng tới xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn.

Phòng bệnh tiêu chảy ở trẻ em bằng vắc-xin

Vi-rút Rota là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tiêu chảy nặng phải nhập viện, thậm chí tử vong ở trẻ nhỏ tại Việt Nam và trên toàn cầu. Thống kê cho thấy, cứ 2 trẻ nhập viện vì tiêu chảy cấp thì có 1 trường hợp bị nhiễm vi-rút Rota, rất nhiều trẻ đã tử vong do căn bệnh này vì không được điều trị kịp thời. Tại Việt Nam, có khoảng 1.100 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong do tiêu chảy cấp mỗi năm. Hiện nay, cách tốt nhất để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi tiêu chảy cấp do vi-rút Rota là uống vắc-xin phòng bệnh

Nghị lực vươn lên của một phụ nữ khuyết tật

Chị Lê Trần Thị Mỹ Ngọc (46 tuổi) ở xã Mỹ Tân, hiện là Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Cao Lãnh, dù bị khiếm thị với tỷ lệ trên 90%, nhưng chị đã không ngại khó vươn lên, phát triển kinh tế và làm tròn trách nhiệm của mình đối với việc chăm lo người khuyết tật.

… và còn nhiều tin, bài khác.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn