Đọc gì trên báo in số 4301 ra ngày 22/1/2024

Cập nhật ngày: 21/01/2024 17:12:07

Hướng đến nền nông nghiệp sạch, xanh, bền vững

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là xu thế sản xuất tất yếu của ngành nông nghiệp hiện nay. Thời gian qua, mô hình này đang phát triển mạnh tại Đồng Tháp. Tuy nhiên, để mô hình phát triển bền vững, ổn định cần sự chung tay, góp sức của cả Nhà nước và người sản xuất…

Huyện Châu Thành: Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Trong những năm qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả được huyện Châu Thành quan tâm thực hiện. Từ năm 2011 đến nay, toàn huyện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa được 6.437ha. Các mô hình chuyển đổi đều mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bảo hiểm xã hội Đồng Tháp nỗ lực vì mục tiêu an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau

Năm 2023, với nhiệm vụ được BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh, BHXH Đồng Tháp có nhiều nỗ lực tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách về BHXH, BHYT và đạt được nhiều chỉ tiêu quan trọng, hướng tới sự phục vụ người tham gia, được người dân, doanh nghiệp (DN) tin tưởng, hài lòng. Chúng tôi có cuộc trao đổi với bà Huỳnh Nguyễn Phương Oanh - Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Tháp về những kết quả đạt được trong năm qua và giải pháp phát triển người tham gia trong năm 2024.

Phát triển du lịch góp phần tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp

Định vị hình ảnh địa phương gắn với 6 trụ cột trọng tâm phát triển của tỉnh là chính quyền, du lịch, nông nghiệp, cơ hội đầu tư, cộng đồng dân cư và cộng đồng doanh nghiệp. Từ đó, góp phần tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp nhất quán, xây dựng thương hiệu Đồng Tháp với định vị rõ ràng, hấp dẫn và độc đáo dựa trên những điều kiện kinh tế đặc thù, lợi thế, giá trị văn hóa, lịch sử, con người và tài nguyên thiên nhiên khác biệt.

… và còn nhiều tin, bài khác.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn