10 thực phẩm giảm cân hiệu quả trong mùa đông

Cập nhật ngày: 27/12/2015 04:23:33

Mùa đông lạnh và những dịp lễ lớn cuối năm như Giáng sinh và năm mới có thể khiến bạn muốn ăn nhiều hơn. 10 thực phẩm hàng đầu dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân và duy trì vóc dáng khỏe mạnh trong mùa đông lạnh.

Súp gà

Súp gà chứa ít calo nhưng lại nhiều nước nên sẽ giúp bạn thấy no hơn. Mặc dù theo nghiên cứu, thực phẩm dạng lỏng ít tạo cảm giác no như thực phẩm rắn nhưng súp nóng như súp gà và cháo lại là ngoại lệ. Không những vậy, súp gà còn giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau cơn cảm lạnh trong mùa đông.

Bí đỏ

Bí đỏ giàu chất xơ vừa tạo cảm giác no vừa ít calo (63 calo/cốc bí đỏ). Bí còn là nguồn beta-carotene, Vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch để bạn năng động trong suốt mùa đông giá rét. Bạn có thể dùng bí đỏ để nướng hoặc nấu súp để thưởng thức vị ngọt của bí.

Khoai lang

Tương tự như bí đỏ, khoai lang cũng chứa nhiều chất xơ và các loại vitamin tăng cường miễn dịch. Chỉ số Glycemic của khoai lang cũng ít hơn các loại khoai trắng khác nên sẽ không làm tăng đường huyết đột ngột.

Yến mạch

Yến mạch là bữa sáng tốt nhất cho mùa đông vì giàu chất xơ prebiotic giúp nuôi lợi khuẩn trong đường ruột, tác động tích cực đến cách cơ thể dự trữ mỡ, cân bằng đường huyết và giải phóng các hormone kiểm soát cơn đói. Bạn có thể rắc kèm một ít chuối hoặc các loại hạt lên trên và tận hưởng cảm giác ấm áp khi ăn yến mạch.

Trái cây họ cam, quýt

Cam, quýt, bưởi giàu chất xơ, Vitamin C và có tác dụng hỗ trợ giảm cân bất ngờ nhờ mùi hương dễ chịu. Ăn trái cây họ cam quýt sẽ giúp an thần, giảm cảm giác căng thẳng trong mùa đông để tránh tình trạng ăn quá độ do stress.

Ớt

Capsaicin trong ớt là hóa chất thực vật có khả năng thúc đẩy chuyển hóa năng lượng, giảm nguy cơ béo phì và các hội chứng chuyển hóa.

Cải cầu vồng nấu chín

Lượng magie và canxi trong cải cầu vồng sẽ cao hơn khi được nấu chín. Hai khoáng chất này sẽ làm giảm cơn thèm tinh bột và thèm ngọt trong thời tiết se lạnh.

Hạt lựu

Chứa ít calo và giàu chất xơ nên lựu sẽ thực phẩm lý tưởng để giảm cân. Bạn có thể ăn kèm lựu với yến mạch hoặc làm kem trộn hoa quả

Mầm cải Brussels

10 mầm cải Brussels chứa đến 6g protein và 7g chất xơ nhưng lại ít calo nên sẽ là loại rau tốt nhất để hỗ trợ giảm cân.

Một quả lê vừa giúp bổ sung ¼ nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, lê còn chứa nhiều magie giúp kiểm soát cơn đói. Bạn có thể ăn kèm với hạt hạnh nhân để giúp cân bằng lượng đường trong lê.

Trần Trâm  (NLĐO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn