5 thực phẩm tăng cường canxi cho người không uống được sữa

Cập nhật ngày: 26/04/2014 05:44:23

Có thể cơ thể bạn không dung nạp được lactose và hầu hết các sản phẩm từ sữa. Hoặc chỉ đơn giản bạn không thích sữa, sữa chua và đang đau đầu tìm những nguồn thực phẩm giàu canxi thay thế. Đừng lo lắng, hãy thêm vào thực đơn hàng ngày những món ăn làm từ các nguyên liệu sau để có thể tăng cường canxi cho cơ thể.

1. Đậu phụ và sữa đậu nành


Ảnh minh họa

Một nửa chén đậu rất giàu protein này chứa một hàm lượng canxi lên tới 258 mg, tương đương với một cốc sữa chua. Sữa đậu nành có nhiều canxi, khoảng 400 mg/110g và dễ hấp thụ vào cơ thể hơn các loại sữa thông thường khác.

Ngoài uống sữa đậu nành có thể bổ sung canxi bằng cách ăn đậu nành tươi hoặc khô, các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ. 60g đậu phụ chứa 250mg canxi - 25% nhu cầu cơ thể cần hàng ngày.

2. Cá hồi


Ảnh minh họa

Nói chung, hải sản và cá đều rất giàu canxi, đặc biệt là các hồi. Một khẩu phần các hồi 90g có thể cung cấp cho cơ thể chúng ta 180 mg canxi, chưa kể tới lượng axit béo omega-3 và protein dồi dào rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá mòi cũng là một lựa chọn tốt, khi 60g thịt cá chứa tới 185 mg canxi.

3. Bắp cải


Ảnh minh họa

Loại rau xanh này được xem là một nguồn dự trữ canxi khổng lồ, chứa tới 239mg canxi trên mỗi nửa bát rau nấu chín. Ngoài ra, đây cũng là một thực phẩm rất giàu chất xơ, vitamin và cũng rất dễ chế biến, dễ ăn.

4. Rau cải xoăn


Ảnh minh họa

Cải lá xoăn là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C và vitamin K tuyệt vời, cùng với chất xơ và nhiều chất khoáng cần thiết cho sức khỏe như folate, sắt, canxi, kali, mangan và phốt pho. 60 mg canxi trên mỗi chén rau nấu chín nghe có vẻ không nhiều, nhưng hãy đưa loại cải xanh này vào mỗi bữa ăn sáng, bữa ăn trưa, bữa ăn tối để thu được đầy đủ lượng dưỡng chất thiết yếu cho sự hoạt động của cơ thể.

5. Đậu trắng


Ảnh minh họa

Chỉ cần nửa cốc của bất kỳ loại đậu trắng nào cũng sẽ cung cấp cho bạn hơn 113mg canxi (và một lượng kha khá protein ít béo tốt cho cơ thể). Hãy thử những thực đơn mới với loại thực phẩm này, như thêm vào món salad hoặc mì ống, các món canh, hầm hoặc sử dụng chúng để nấu chè tương tự đậu xanh.

Theo Tri thức trẻ

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn