7 thực phẩm có lợi nhưng có thể trở nên nguy hiểm
Cập nhật ngày: 04/11/2015 04:26:40
Ăn quá nhiều khế có thể làm tổn thương thận vĩnh viễn, nếu tiêu thụ quế quá nhiều sẽ gây ung thư hoặc ngộ độc gan, trong khi cá hồi là loại thực phẩm nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến ngộ độc thủy ngân.
Cơ thể cần nhiều khoáng chất, protein và các chất khác để được khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi bổ sung thực phẩm có lợi, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến thừa chất và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 7 thực phẩm dưới đây cần được tiêu thụ ở mức vừa phải để nạp đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Cà rốt
Ăn quá nhiều cà rốt khiến cơ thể hấp thụ dư thừa beta-carotene. Beta-caroten tích tụ vào máu quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng vàng da.
Cà phê
Uống cà phê quá nhiều khiến cho hệ thống thần kinh gặp nhiều vấn đề, gây mất ngủ, run người và thậm chí làm tim đập nhanh. Vì vậy, đừng uống quá 2 cốc cà phê mỗi ngày.
Dầu cá
Tiêu thụ quá nhiều axit béo Omega-3 làm cho tế bào máu mỏng đi và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy tiêu thụ quá nhiều dầu cá còn dẫn đến ngộ độc Vitamin A, ảnh hưởng đến thị lực và gây cảm giác buồn nôn.
Cá hồi
Cá hồi là loại thực phẩm nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến ngộ độc thủy ngân. Hợp chất này gây các vấn đề về thị lực, giảm khả năng phối hợp và chậm phát triển ở trẻ nhỏ. Tốt nhất chỉ nên ăn cá hồi 1 lần mỗi tuần để giúp cơ thể đào thải các độc tố.
Quế
Quế chứa coumarin, nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ gây ung thư hoặc ngộ độc gan. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chỉ nên tiêu thụ 2 g quế mỗi ngày.
Hạt của quả hạch Brazil
Loại hạt này giàu selenium nhưng có thể gây độc nếu ăn quá nhiều.
Khế
Ăn quá nhiều khế gây ra các vấn đề về thận, thậm chí gây tổn thương vĩnh viễn.
Trần Trâm (NLĐO)