Không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao
Cập nhật ngày: 23/08/2013 13:51:56
Là khuyến nghị của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) sau khi có kết quả giám sát Di-Ethylhexyl Adipate (DEHA) trong màng bọc thực phẩm.
Nhiệt độ cao theo cơ quan chuyên ngành là trên 70oC cho nên người sử dụng không gia nhiệt bằng lò vi sóng khi thực phẩm còn bọc cả màng bọc PVC, đồng thời nên hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm chứa đựng thực phẩm giàu chất béo như dầu ăn, pho mát, thịt rán.
Trước khi đưa ra lời khuyên với người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Viện Vệ sinh y tế công cộng TP Hồ Chí Minh lấy 15 mẫu màng bọc thực phẩm để kiểm nghiệm phát hiện DEHA đang lưu hành tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Kết quả, 2/2 mẫu màng bọc thực phẩm polyetylen (PE): không gây thôi nhiễm DEHA; 13/13 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyvinyl chloride (PVC) có thôi nhiễm DEHA nhưng trong ngưỡng cho phép theo quy định của EU.
Trúc Linh/Báo Hà nội mới