“Cửa hàng 0 đồng” trao yêu thương cho học sinh

Cập nhật ngày: 02/12/2023 16:08:15

http://baodongthap.com.vn/database/video/20231202040926DT1-4.mp3

 

ĐTO - Với phương châm “Ai có đến cho, ai cần đến lấy”, Công đoàn cơ sở Trường THCS Tràm Chim (huyện Tam Nông) đã ra mắt “Cửa hàng 0 đồng - Chia sẻ yêu thương” đặt tại khuôn viên Trường THCS Tràm Chim, hoạt động vào các ngày thứ 3,5,7 hàng tuần.


Học sinh đến cửa hàng 0 đồng để nhận những vật dụng cần thiết

Cửa hàng 0 đồng là nơi tiếp nhận quần áo, đồng phục, giày, dép, tập, sách giáo khoa, dụng cụ học tập từ các nhà hảo tâm, các tổ chức, đơn vị, giáo viên, học sinh đóng góp. Qua hơn 2 tháng hoạt động, cửa hàng đã tiếp nhận hơn 1.500 quyển tập, viết, áo đi mưa và nhiều cặp, sách, quần áo mới hoặc đã qua sử dụng để hỗ trợ cho các em học sinh có nhu cầu. Khi Cửa hàng 0 đồng ra mắt, nhiều em học sinh đã tích cực đóng góp vào cửa hàng.

Em Lê Minh Anh - học sinh lớp 9A6, Trường THCS Tràm Chim, bày tỏ: Khi em biết trường có Cửa hàng 0 đồng, em rất ủng hộ, em đã mang giày dép, quần áo, dụng cụ còn sử dụng được đến đóng góp vào cửa hàng. Em nghĩ đây là những đồ vật rất cần thiết cho những bạn chưa có, nhất là những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Em rất vui vì chia sẻ được phần nào cho các bạn, em sẽ vận động gia đình, người thân, bạn bè tiếp tục đóng góp nhiều vào cửa hàng.

Từ sự đóng góp tích cực đó, đã giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận được các vật dụng cần thiết cho việc học, em Trần Văn Vũ Linh - học sinh lớp 7A6, Trường THCS Tràm Chim, chia sẻ: “Từ khi Cửa hàng 0 đồng ra mắt ở trường, em đã đến nhận đồng phục, vở, dụng cụ học tập, giúp em vượt khó, học tập tốt hơn. Em mong rằng, nhà trường tiếp tục duy trì cửa hàng và cám ơn thầy, cô, các mạnh thường quân và các bạn đã đóng góp vào cửa hàng”.

Cô Trần Hồng Thắm - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THCS Tràm Chim, cho biết: “Hướng tới, Công đoàn trường rất cần sự chung tay của mọi người, sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm, giáo viên, phụ huynh, học sinh đóng góp nhiều đồ vật, vật dụng vào cửa hàng để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được sử dụng. Đồng thời cửa hàng sẽ tăng thêm thời gian hoạt động suốt tuần...”.

Chí Cường

Gửi bình luận của bạn