“Làm sao để có một kỳ thi học kỳ và tốt nghiệp THPT hiệu quả”

Cập nhật ngày: 11/02/2023 17:13:37

ĐTO - Đây là chủ đề Chương trình tư vấn định hướng do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tại Trường THPT Thanh Bình  1 (huyện Thanh Bình) và Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP Cao Lãnh), vào ngày 11/2. Chương trình có sự tham gia của diễn giả Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình - Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP Hồ Chí Minh; đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại tỉnh Đồng Tháp, TP Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh và hơn 3.000 học sinh khối 12 trên địa bàn huyện Thanh Bình, TP Cao Lãnh.


Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình chia sẻ trong buổi tư vấn định hướng tại Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP Cao Lãnh)

Tại chương trình, các diễn giả, đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đã chia sẻ những bí quyết học tập và ôn luyện hiệu quả. Theo đó, ngoài học trên lớp, các em nên dành thời gian tự học, ôn luyện tại nhà nhằm tổng hợp, nắm vững kiến thức. Ngoài ra, các em học sinh có thể thực hiện giải các đề thi THPT mẫu các năm trước để tăng thêm sự tự tin. Bên cạnh kỹ năng, kiến thức, tâm lý cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng quá trình ôn luyện. Do đó, các diễn giả đưa ra nhiều lời khuyên nhằm giúp các em học sinh giảm áp lực, lo lắng và cân bằng việc học, thư giãn để có được tinh thần thoải mái, thể trạng tốt, góp phần tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với kết quả cao…


Học sinh đặt câu hỏi với đại diện các trường về ngành, nghề tuyển sinh năm 2023

Dịp này, đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cũng thông tin đến học sinh chương trình tuyển sinh, phương thức xét tuyển các ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng, đại học năm 2023. Nhiều học sinh mạnh dạn trao đổi, đặt câu hỏi với các trường về chỉ tiêu, học phí và các chế độ ưu đãi cho tân sinh viên đợt tuyển sinh năm 2023.

Chương trình trình tư vấn định hướng nhằm trang bị kiến thức bổ ích giúp học sinh khối 12 các trường THPT trong tỉnh ôn tập tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT sắp tới. Đồng thời giúp các em có thêm thông tin tuyển sinh, lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu xã hội. 

P.L

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn