Ấn tượng Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học cấp tỉnh

Cập nhật ngày: 21/05/2023 05:55:38

ĐTO - Năm học 2022 - 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học cấp tỉnh (gọi tắt là Ngày hội) nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh đã xuất sắc vượt qua vòng giao lưu cấp huyện, thành phố. Ngày hội giúp học sinh tiểu học rèn luyện các kỹ năng, phát triển năng khiếu bản thân, có điều kiện học hỏi, trao đổi cùng các bạn đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.


Bà Nguyễn Thị Phúc - Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Khang Phúc (thứ 7 từ phải sang) tặng quà cho học sinh có thành tích xuất sắc

Theo kế hoạch triển khai, thực hiện, Ngày hội được Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tiến hành từ cấp trường, huyện; mỗi đơn vị huyện, thành phố chọn 7 học sinh tham dự cấp tỉnh tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp. Các em tham gia giao lưu 4 nội dung gồm: vở sạch - chữ đẹp, vẽ tranh, văn nghệ, hoạt động trải nghiệm. Ngoài ra, các học sinh còn được tham gia đốt lửa trại, múa hát tập thể, trò chơi, khởi động đầu giờ... Đến với Ngày hội, các em chuẩn bị chu đáo, tự tin thể hiện năng khiếu bản thân, nắn nót từng nét chữ, đúng mẫu trong phần giao lưu vở sạch - chữ đẹp. Những đơn vị như: huyện Tam Nông, Hồng Ngự, Lai Vung có những ý tưởng sáng tạo khi vừa trưng bày sản phẩm học sinh, vừa giới thiệu về đặc trưng của địa phương, tạo sự thú vị, ấn tượng đối với Ban Tổ chức.

Ngoài phần thi vở sạch - chữ đẹp, các em tự tin với phần thi vẽ tranh, bố cục cân đối, màu sắc tươi sáng, hài hòa; tạo hình nhân vật sinh động, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi. Đến với phần thi văn nghệ, các em học sinh có sự phối hợp tốt với các thành viên trong nhóm, biểu diễn các tiết mục dân ca, hò, vè rất lôi cuốn, thu hút. Nhiều tiết mục thể hiện đúng chủ đề, với sự hồn nhiên, ngây thơ của học sinh cấp tiểu học. Đặc biệt, một số các đơn vị dàn dựng cho học sinh gắn kết nội dung học tập môn Âm nhạc, các môn học (STEM) ở trường vào các tiết mục văn nghệ một cách khéo léo, nhẹ nhàng sát với thực tiễn. Các em học sinh tham gia giao lưu hoạt động trải nghiệm rất bình tĩnh, bản lĩnh, khéo léo; có khả năng làm việc nhóm, hợp tác, phân công công việc các thành viên trong nhóm, có kĩ năng phân tích tốt. Trong những ngày diễn ra các hoạt động giao lưu, còn có sự đồng hành xuyên suốt của các Công ty Cổ phần Công nghệ Khang Phúc, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood; Công ty AIWADO với những phần quà tặng dành cho các em học sinh tham gia.


Sản phẩm tham gia giao lưu vở sạch - chữ đẹp của học sinh huyện Hồng Ngự

Đánh giá về chất lượng các phần giao lưu trong Ngày hội, bà Ngô Thúy Anh - Trưởng phòng Phòng Giáo dục mầm non tiểu học, cho biết: “Ngày hội đã tạo được sân chơi bổ ích, để lại kỉ niệm, dấu ấn sâu sắc cho học sinh, giúp các em củng cố và hiểu biết thêm một số kiến thức, kĩ năng, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục. Tăng cường giáo dục phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực, phát huy tốt tiềm năng của mỗi học sinh. Bên cạnh đó, còn là dịp để cán bộ quản lý, giáo dục, giáo viên và học sinh được giao lưu, học tập kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, phát huy năng lực sáng tạo trong nhà trường...”.

H.AN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn