Đồng hành với “sĩ tử”

Cập nhật ngày: 02/07/2012 07:32:56

Kỳ thi tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2012, dự kiến Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) sẽ đón hơn 5.000 thí sinh từ các tỉnh, thành đến dự thi. Để góp phần giảm bớt những khó khăn và bỡ ngỡ cho các thí sinh đến dự thi tại trường, nhất là những thí sinh lần đầu đi thi Đại học, Hội Sinh viên trường ĐHĐT tiếp tục đồng hành với các thí sinh qua chương trình “Tiếp sức mùa thi”.


Các tình nguyện viên trường ĐHĐT tham gia tiếp sức mùa thi
Cao đẳng, Đại học năm 2011

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” (TSMT) của trường sẽ được tổ chức trong hai đợt, đợt 1 từ ngày 2 đến 5-7; đợt 2 từ ngày 7 đến 10-7. Tuy nhiên, ngay từ ngày 30-6 chương trình đã làm lễ xuất quân, 30 tình nguyện viên là sinh viên của trường tiến hành khảo sát chỗ trọ giá rẻ và chỗ trọ miễn phí cho thí sinh đến ở.

Do năm nay trường ĐHĐT không mượn các điểm trường THPT và THCS trên địa bàn thành phố Cao Lãnh tổ chức thi như các năm trước mà chỉ tổ chức thi tại trường, nên các tình nguyện viên TSMT trường ĐHĐT chia thành 3 Tổ trực tại các cổng của trường để tư vấn cho thí sinh. Các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn cụ thể cho thí sinh làm quen địa điểm phòng thi, tư vấn thủ tục dự thi, chỗ trọ, địa điểm ăn uống, thông tin cho thí sinh dự thi nắm tỷ lệ chọi ngành thí sinh sẽ dự thi vào trường... Bên cạnh đó, để đồng hành và giảm bớt một phần chi phí thi Đại học cho các thí sinh, lãnh đạo trường ĐHĐT đã quyết định giảm giá cho thuê ký túc xá từ 90.000 đồng/thí sinh/đợt thi (giá cho thuê trong kỳ thi Cao đẳng, Đại học năm 2011) xuống còn 30.000 đồng/thí sinh/đợt thi.

Tuy không có nhiều điểm mới trong chương trình TSMT nhưng việc Trường ĐHĐT tiếp tục tổ chức chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều người và mang lại hiệu ứng xã hội rất tích cực.

Dù đã ra trường và đi làm gần 1 năm, nhưng bạn Trần Phước An, quê ở huyện Châu Thành (Đồng Tháp) vẫn không quên cảm giác đi thi Đại học lần đầu tiên: “Năm 2008, em lên Cao Lãnh thi Đại học, được chương trình TSMT giúp đỡ em tìm chỗ trọ, rồi hướng dẫn cách làm thủ tục thi, chỉ dẫn phòng thi rất nhiệt tình. Từ đó, em bớt bỡ ngỡ và tự tin hơn”. Anh Trương Tấn Đạt - Bí thư Đoàn Trường ĐHĐT cho biết: “Chương trình TSMT đã được nhà trường tổ chức nhiều năm, được nhiều người đánh giá cao vì góp phần giảm bớt khó khăn cho thí sinh và phụ huynh. Qua chương trình này, có nhiều sinh viên được chương trình TSMT tiếp sức thấy ý nghĩa sau đó đã đăng ký làm tình nguyện viên để tiếp sức lại cho các thí sinh”.

Phú Thuận

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn