Khởi công xây dựng công trình Trường Tiểu học Tân Hội Trung 1

Cập nhật ngày: 27/01/2023 12:03:25

ĐTO - Sáng ngày 27/1, tại xã Tân Hội Trung, UBND huyện Cao Lãnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Trường Tiểu học Tân Hội Trung 1. Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Tài chính; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cao Lãnh.


Đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng công trình Trường Tiểu học Tân Hội Trung 1

Dự án Trường Tiểu học Tân Hội Trung 1 được xây dựng trên diện tích 10.848m2, có quy mô để giảng dạy và học tập cho khoảng 630 học sinh. Trong đó, các hạng mục được đầu tư gồm: khối 18 phòng học (điểm chính có 12 phòng học được xây dựng tại Ấp 1, điểm phụ có 6 phòng học được xây dựng ở Ấp 3); khối phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ. Tổng kinh phí đầu tư dự án Trường Tiểu học Tân Hội Trung 1 là hơn 40 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước do tỉnh hỗ trợ có mục tiêu và ngân sách của huyện Cao Lãnh đối ứng phần đền bù, giải phóng mặt bằng. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023.

Công trình hoàn thành góp phần vào việc thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tân Hội Trung. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh trên địa bàn, góp phần tích cực cho việc phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện Cao Lãnh, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngân Nguyễn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn