Doanh nghiệp tất bật chuẩn bị hàng Tết
Cập nhật ngày: 21/01/2025 10:59:20
ĐTO - Những ngày giáp Tết, việc sản xuất tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh tràn ngập không khí nhộn nhịp, tất bật của mùa sản xuất cao điểm.
Công nhân tại Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại thực phẩm Như Lan (xã An Bình, huyện Cao Lãnh) thực hiện công đoạn đóng gói khóm sấy dẻo mật ong, tắc sấy dẻo mật ong
Chủ động tăng ca sản xuất
Đây là thời điểm để các đặc sản địa phương và sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) tăng tốc để kịp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và làm quà tặng Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết sức mua từ thị trường năm nay tăng mạnh, DN phải chủ động tăng ca sản xuất từ khoảng tháng 10 âm lịch để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Những ngày cận Tết Nguyên đán, không khí làm việc tại các DN, cơ sở sản xuất trở nên khẩn trương để hoàn thành đơn đặt hàng của các đối tác lớn. Những ngày này, không khí lao động, sản xuất tại Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại thực phẩm Như Lan (xã An Bình, huyện Cao Lãnh) bước vào giai đoạn chạy nước rút, tăng tốc chuẩn bị nguồn hàng phục vụ cho thị trường trong tỉnh và những chuyến hàng đi khắp cả nước. Nhờ đầu tư máy móc hiện đại nên năng suất, chất lượng các sản phẩm làm ra của DN ngày càng nâng cao, được thị trường đón nhận.
Chị Nguyễn Ngọc Trâm - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại thực phẩm Như Lan, cho biết: “Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu hàng hóa của khách hàng tăng cao, do đó, ngay từ đầu tháng 10 âm lịch, công ty chúng tôi đã bắt đầu lên phương án tăng ca nhằm tăng sản lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường. So với cùng kỳ năm trước, nhu cầu từ các đối tác, đại lý tăng gấp đôi. Hiện chúng tôi tập trung lao động và máy móc thiết bị để nâng cao công suất, tăng sản lượng gấp đôi ngày thường. Trung bình những tháng gần đây, chúng tôi sản xuất cung cấp cho thị trường khoảng 800 - 1.000kg/tháng. Hiện các sản phẩm như: khóm sấy dẻo mật ong, khóm sấy dẻo muối ớt, tắc sấy dẻo mật ong, mảng cầu sấy dẻo đang được thị trường ưa chuộng...”.
Đảm bảo nguồn cung ổn định
Gần 2 tháng qua, công nhân tại Công ty TNHH Thực phẩm Do Thiên (xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung) đã tăng tốc sản xuất hàng hóa để phục vụ thị trường Tết. Anh Đặng Quý Ngọc - Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Do Thiên, cho biết: “Để phục vụ nhu cầu thị trường Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, công ty đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi đã chủ động liên kết với các nhà vườn để đảm bảo nguồn cung ổn định, nguyên liệu chất lượng cao. Hiện nay, mỗi ngày, công ty chế biến khoảng 3 tấn mãng cầu tươi, tập trung vào các sản phẩm chủ lực như: mãng cầu xiêm cô đặc, mãng cầu tươi sấy dẻo vị muối ớt đỏ. Nhờ quy trình sản xuất hiện đại và sự tận tâm của đội ngũ công nhân, các sản phẩm của Công ty TNHH Thực phẩm Do Thiên luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh các kênh phân phối truyền thống, công ty còn đẩy mạnh bán hàng online để tiếp cận khách hàng rộng rãi hơn”.
Tết Nguyên đán cũng là thời điểm các sản phẩm đặc sản truyền thống như: lạp xưởng, cá khô được thị trường ưa chuộng. Vì vậy, để chủ động phục vụ thị trường Tết, nhiều cơ sở sản xuất, DN đã tăng ca ngày đêm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của thị trường.
Chị Dương Thị Hồng Chuyên - đại diện Công ty TNHH Chế biến thủy sản Ba Khía Food (xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng) chia sẻ: “Trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường Tết Nguyên đán năm nay, Công ty TNHH Chế biến thủy sản Ba Khía Food đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngay từ đầu tháng 10, công ty đã tăng ca sản xuất và đầu tư thêm máy móc hiện đại nhằm nâng cao năng suất. Mặc dù giá nguyên liệu đầu vào có tăng, nhưng công ty vẫn quyết định giữ ổn định giá bán để hỗ trợ người tiêu dùng. Nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong việc tham gia các hội chợ triển lãm, sản phẩm của Công ty TNHH chế biến thủy sản Ba Khía Food đã được nhiều người biết đến. Hiện nay, lạp xưởng cá lóc, lạp xưởng cua đồng, khô cá lóc ép sợi và khô cá chốt đang là những sản phẩm được ưa chuộng nhất”.
Với sự nỗ lực không ngừng của các DN, đặc sản địa phương và sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Tháp đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường. Nhờ đó, người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn chất lượng, góp phần làm phong phú thêm mâm cơm ngày Tết. Đồng thời, việc tăng cường sản xuất không chỉ giúp DN phát triển mà còn tạo thêm việc làm cho người lao động, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.
Mỹ Lý